Trang chủ » Công thức làm món cá mó chiên sả ớt, giòn thơm

Công thức làm món cá mó chiên sả ớt, giòn thơm

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Cá mó chiên sả ớt là món ăn dân giã, thơm ngon bởi sự giòn tan của cá hòa quyện hương thơm cay nồng của sả ớt. Với hương vị dễ ăn và cách chế biến lại vô cùng đơn giản, nên được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon cá mó còn chứa rất nhiều dinh dưỡng như: Đạm, canxi, kali, chất béo bão hòa… Đều là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là tốt cho não bộ, tim mạch và giúp tăng cường thị giác. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món cá mó chiên sả ớt, giòn thơm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  Cá mó 500g
  •  Sả 5 cây
  •  Tỏi 3 tép
  •  Ớt 1 trái
  •  Hạt điều màu 2 thìa cà phê
  •  Muối 2/3 thìa cà phê
  •  Hạt nêm 1 thìa cà phê
  •  Tiêu 1/3 thìa cà phê
  •  Dầu ăn 7 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Cá mó tươi bên ngoài thường có màu hồng, chất nhờn trong suốt, vảy óng ánh, bám chặt lấy thân cá, không có bất cứ mùi hôi nào, mang cá có màu đỏ sẫm.
  • Bạn nên chọn cá có thân cứng, cầm ở giữa thân cá không bị cong, thịt cá tươi chắc, ấn vào có sự đàn hồi

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g cá mó tươi có chứa::

  • Calories 83 Kcal
  • Đạm: 19,9 g
  • Chất béo: 0,4g
  • Natri: 82mg
  • Kali:420mg
  • Canxi: 45mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn đem cá mó đánh vẩy, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bạn dùng dao khía lên thân cá vài đường để khi ướp, cá sẽ thấm đều gia vị hơn.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, ép dẹp
  • Bạn ướp cá mó với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • Sả bạn cắt nhỏ, băm nhuyễn phần củ và cho vào cá ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Chế biến món cá mó chiên sả ớt, giòn thơm

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 7 muỗng canh dầu ăn, phần sả còn lại bạn xé sợi và tỏi ép bạn cho vào phi thơm. Sau khi vớt sả và tỏi ra, bạn dùng luôn chảo đó, cho thêm 1 thìa canh dầu màu điều. Rồi tiếp tục cho cá mó vào chiên, chiên trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, khi cá vàng giòn đều 2 mặt, bạn tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá mó chiên sả ớt, giòn thơm

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Cá chín bạn cho cá ra đĩa, rắc thêm phần cọng sả, tỏi đã chiên lên trên để món ăn thêm phần thơm ngon và bắt mắt.

* Mẹo: 

  • Để cá mó không bị dính chảo thì nên cho cá mó vào lúc dầu vừa sôi không để lúc dầu quá sôi hoặc chưa kịp sôi.
  • Chiên với số lượng vừa phải, trên lửa nhỏ, để cá được chín đều, vàng giòn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá mó sau khi hoàn thành, có màu sắc vàng ươm trông bắt mắt, thịt cá giòn rụm đậm vị,  thơm lừng hương sả và cay cay của ớt rất hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây quây quần, thưởng thức ngon miệng bên nhau!

You may also like