Trang chủ » Công thức làm món cá mó nấu canh chua chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè

Công thức làm món cá mó nấu canh chua chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Cá mó nấu canh chua với vị béo ngọt của cá kết hợp vị chua thanh của dứa và hương thơm của rau ngổ tạo nên món canh chua đậm đà hấp dẫn. Đặc biệt vào những hôm thời tiết nóng nực, có bát canh chua cá mó thì tuyệt vời lắm ạ, vừa đưa cơm vừa giúp xoa dịu đi cái nắng mùa hè. Không chỉ thơm ngon cá mó còn chứa rất nhiều dinh dưỡng như: Đạm, canxi, kali, chất béo bão hòa… Đều là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là tốt cho não bộ, tim mạch và giúp tăng cường thị giác. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Trang trí và trình bày

Cá mó nấu canh chua chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá mó: 300gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Dứa: ½ quả
  • Đậu bắp: 10 quả
  • Giá : 1 ít
  • Hành lá, rau ngổ: 1 ít
  • Ớt  tươi: 1 ít
  • Dầu ăn và gia vị thông dụng 1 ít

* Mẹo: 

  • Cá mó tươi bên ngoài thường có màu hồng, chất nhờn trong suốt, vảy óng ánh, bám chặt lấy thân cá, không có bất cứ mùi hôi nào, mang cá có màu đỏ sẫm.
  • Bạn nên chọn cá có thân cứng, cầm ở giữa thân cá không bị cong, thịt cá tươi chắc, ấn vào có sự đàn hồi

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g cá mó tươi có chứa:

  • Calories 83 Kcal, Đạm: 19,9 g, Chất béo: 0,4g, Natri: 82mg, Kali:420mg, Canxi: 45mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn làm sạch cá mó, bỏ vây, mang, ruột và cạo bỏ vảy, sau đó rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo và dùng dao khứa vài đường trên thân cá, để khi ướp cá sẽ thấm đều gia vị.
  • Tiếp theo bạn cho cá vào trong 1 cái tô, cho vào ít muối, nước mắm, hành, ớt, và ướp trong khoảng 15  phút
  • Giá bạn rửa sạch và để ráo, đậu bắp và cà chua bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, dứa bạn cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chế biến món cá mó nấu canh chua chuẩn vị

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào, tới lúc dầu nóng bạn cho hành băm vào phi thơm, rồi bạn cho cà chua và dứa vào đảo đều. Tiếp đến bạn cho cá mó vào rim khoảng 3 phút thì cho nước sôi vào, lúc nước canh đã sôi, bạn tiếp tục cho giá và đậu bắp vào cùng. Sau đó bạn đun thêm 5 phút nữa và nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 2 thìa nước mắm và 1 ít tiêu bột. Lúc này bạn nêm lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình, rồi cho hành lá và rau ngổ vào là đã hoàn thành món canh chua cá mó rồi đó ạ, rất nhanh phải không nào.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá mó nấu canh chua chuẩn vị

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn múc canh ra tô và thưởng thức thôi, với bát canh chua cá mó béo ngọt, chua thanh nóng hổi, quá hấp dẫn phải không nào.

* Mẹo: 

  • Khi nấu canh, bạn nhớ sử dụng nước sôi để canh được thơm ngon hơn, nếu sử dụng nước lạnh cá sẽ bị tanh.
  • Khi chúng ta đã cho đậu bắp và giá vào chỉ cần đun sôi thêm 1 lúc là được, vì giá và đậu bắp rất dễ bị nát, nên tránh đun quá lâu.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá mó nấu canh chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, cá mó béo ngọt, nước dùng chua thanh vị dứa, cà chua và thơm mùi đặc trưng của rau ngổ, tạo nên món canh chua tròn vị và hài hòa.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách chế biến món cá mó nấu canh chua, thơm ngon, thanh mát mùa hè mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn, hy vọng rằng với các bước làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng và quây quần bên nhau!

You may also like