Trang chủ » Hướng dẫn món cá trứng chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn món cá trứng chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

by Bếp Nhà Mỡ
Thành phẩm món ăn

Cá trứng được biết tới là loài cá đặc biệt khi bụng của nó lúc nào cũng đầy ắp trứng. Bởi vậy, cá trứng được xem là thực phẩm bổ dưỡng trong bữa cơm gia đình Việt. Cá trứng chiên giòn là món ăn đơn giản, không quá cầu kì nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của cá. Bạn đang muốn chế biến cá trứng chiên giòn ngay tại nhà, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức dưới đây nhé!

Thành phẩm món ăn

Bật mí món cá trứng chiên giòn thơm ngon đãi cả nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến 

Nguyên liệu chế biến

Để chế biến món ăn cá trứng chiên giòn chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cá trứng: 500gr.
  • Bột chiên giòn: 50gr
  • Bột chiên xù: 50gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Gia vị: Ớt, tỏi, nước mắm.
  • Me trái chín hoặc me ngào
  • Đường

Mẹo chọn cá trứng tươi ngon:

  • Khi chọn mua cá trứng, nên chọn những con có thân hình to tròn, mập. Không nên chọn những cá có thân nhỏ, dẹt và cong vì chúng đã để đông lạnh lâu, chất lượng sẽ không tốt và không được ngon.
  • Chọn cá còn nguyên da, da có độ đàn hồi tốt và không bị nứt.
  • Không chọn mua cá trứng có mùi hôi hoặc những cá xuất hiện đốm trắng, vàng trên da cá.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cá trứng rất giàu dinh dưỡng, nhiều chất béo, chất đạm có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, chứa hàm lượng protein cao, selen, vitamin B12, Axit béo và nhiều loại vitamin khoáng chất có lợi cho sức khỏe khác.
  • Trong 100g cá trứng có 186 calo, 17,5g protein, 10,8g chất béo, 178mg cholesterol. Là loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ chứa hàm lượng chất béo lớn hơn các loài cá khác.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Khi mua cá về, đừng sợ chế vội hoặc móc phần ruột cá mà bạn chỉ cần rã đông cá rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Sau khi rửa cá, lấy khăn chuyên dụng để lau khô cá trứng.
  • Cho cá đã sơ chế vào tô. Cho mắm, đường, rượu vào ướp trong vòng 20 phút cho cá thấm đều gia vị.
  • Tỏi, gừng bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Trộn lại với nhau rồi thêm vào 1 ít ớt khô.
  • Bột chiên giòn đổ ra dĩa.

Bước 2: Chế biến món ăn

Chế biến món ăn

Chế biến món ăn

  • Cho cá trứng đã ướp áo đều lớp bột chiên giòn.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng trên lửa vừa. Sau đó, cho cá vào chiên trong lửa vừa. Lật đều cá để cá được chín vàng đều. Khi cá gần chín thì bỏ gừng, tỏi, ớt đảo đều tay là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món ăn

Thành phẩm món ăn

  • Chọn dĩa xinh, đặt lên một miếng giấy thấm dầu, cho cá lên dĩa. Cá trứng chiên giòn ngon hơn khi ăn kèm cùng mắm me hoặc xốt chua ngọt Hàn Quốc. Đối với những tín đồ thích ăn cay, thì xốt ớt Habanero là lựa chọn tốt nhất về vị cay nồng mà nó mang lại cho người thưởng thức.

Mẹo chế biến:

  • Khi chiên, cá trứng sẽ chín rất nhanh nên đừng chiên quá lâu.
  • Trong quá trình chiên, nên kiểm soát lửa và nhiệt độ để cá chín đều và không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước ở trên bạn đã có một đĩa cá trứng chiên giòn vô cùng hấp dẫn bắt mắt:

  • Thịt cá có mùi thơm đặc trưng, đậm đà
  • Cá trứng chiên giòn ngon hơn khi ăn kèm cùng mắm me hoặc xốt chua ngọt Hàn Quốc
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng với cách làm cá trứng chiên giòn ngon mê ly khi thưởng thức sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một món ăn siêu dễ làm. Đừng quên thường xuyên theo dõi Bếp Nhà Mỡ của chúng tôi để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất nhé! Chúc bạn thành công.

You may also like