Trang chủ » Cách làm món cá trứng chiên xù giòn rụm chỉ trong 25 phút

Cách làm món cá trứng chiên xù giòn rụm chỉ trong 25 phút

by Bếp Nhà Mỡ
Thành phẩm món ăn đẹp mắt

Cá trứng là nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng mà cá trứng mang lại. Cá trứng mà đem đi chiên xù lên thì phải nói là ngon hết chỗ chê luôn. Cá trứng được chiên vàng giòn, thơm ngọt của vị cá trứng bên trong chấm cùng tương ớt cay cay khiến cho ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Món ăn còn là món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ nữa nhé.

Món cá trứng chiên xù dành cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và bước chế biến. Với cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 nguyên liệu và 3 bước thực hiện là có thể hoàn thành xong một món ăn thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay cùng Bếp Nhà Mỡ để thực hiện món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ. Cùng theo dõi nhé.

Thành phẩm món ăn đẹp mắt

Hướng dẫn món cá trứng chiên xù thơm ngon

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để làm món cá trứng chiên xù ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Cá trứng: 500 gr
  • Bột chiên xù: 50 gr
  • Bột chiên giòn: 50 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm.

Mẹo chọn cá trứng ngon

  • Cá trứng ngon là những loại cá to, mập tròn vì loại này thịt ngọt và nhiều trứng.
  • Bạn đừng nên chọn cá trứng có thân hình dẹt và dài vì đây có thể là cá trứng đông lạnh để lâu, không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Trong cá trứng chứa thành phần dinh dưỡng cao bao gồm:

  • Protein: Cá trứng chứa hàm lượng protein cao. Trong 28g cá trứng, hàm lượng protein được cung cấp là 6g, tương đương với 1 quả trứng lớn 50g.
  • Selen: một hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh.
  • Vitamin B12: hàm lượng vitamin B12 trong cá trứng vô cùng cao, là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển các cơ quan của cơ thể.
  • Axit béo omega 3: cá trứng cung cấp chất béo không bão hòa đa với hàm lượng cao mang đến những lợi ích cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Món cá trứng chiên xù là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ. Món ăn này được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch cá trứng rồi để ráo. Sau đó, cho cá trứng vào tô và ướp cùng các gia vị bao gồm: ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, ½ muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều lên. Bạn ướp khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Trứng gà thì bạn đánh đều lên.

Bước 2: Nhúng cá qua bột và chiên cá

Lăn cá trứng qua bột chiên giòn

Lăn cá trứng qua bột chiên giòn

  • Bạn cho bột chiên giòn và bột chiên xù đổ riêng 2 đĩa.
  • Tiếp đến, cho cá trứng đã ướp lăn qua bột chiên giòn rồi rũ sơ cho bột thừa rớt xuống.
  • Sau đó, nhúng vào trứng và và lăn qua bột chiên xù cho cá bám đều bột. Bạn làm tương tự với số cá còn lại.

Chiên cá ngập dầu

Chiên cá ngập dầu

  • Sau khi nhúng cá qua bột xong thì bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ăn đủ chiên ngập mặt cá.
  • Bạn đun sôi dầu ăn rồi thả cá vào chiên ở lửa vừa cho đến khi cá chín vàng thì cho cá ra đĩa lót giấy thấm dầu là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món ăn đẹp mắt

Thành phẩm món ăn đẹp mắt

  • Khi ráo dầu thì cho cá ra một đĩa mới. Bạn có thể trang trí thêm rau xà lách hoặc cà chua để đĩa cả trông đẹp mắt hơn. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm tương ớt để chấm sẽ khiến món ăn trọn vị thơm ngon hơn bao giờ hết nhé.

Bí quyết giúp món cá trứng chiên xù thơm ngon

  • Để khử mùi tanh của cá, bạn nên rửa cá bằng nước muối loãng rồi rửa sạch với nước.
  • Lượng dầu khi chiên cá phải đủ để ngập mặt cá vì như vậy cá mới giòn vàng các mặt.
  • Khi chiên cá nên chiên ở lửa vừa, nếu lửa quá to sẽ làm cho cá bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá trứng chiên xù sau khi hoàn thành phải đạt được:

  • Cá chiên vàng giòn bên ngoài, không bị cháy.
  • Thịt cá bên trong ăn mềm thơm, không bị khô quá, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm rất là ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món cá trứng chiên xù giòn rụm lại rất thơm ngon mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với công thức trên bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn này. Truy cập vào website Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn hay nhé.

You may also like