Trang chủ » Cách làm bò nhúng dấm nước dừa thơm ngon nóng hổi

Cách làm bò nhúng dấm nước dừa thơm ngon nóng hổi

by Bếp Nhà Mỡ

Bò nhúng dấm nước dừa một món ăn vô cùng dinh dưỡng được chế biến từ thịt bò phi lê tạo nên một hương vị ngon tuyệt bởi thịt bò tươi mềm, nóng hổi, nước dùng chua chua ngọt ngọt đậm đà khó cưỡng. Mời bạn tham khảo cách làm bò nhúng dấm nước dừa thơm ngon bổ dưỡng này cùng Bếp Nhà Mỡ nhé.

công thức chế biến bò nhúng dấm nước dừa

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Bò nhúng một món ăn vô cùng dinh dưỡng được chế biến từ thịt bò phi lê, nước dừa,... và các nguyên liệu khác mời bạn tham khảo dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò
  •  Thơm
  •  Hành tây
  •  Tỏi
  •  Hành tím
  •  Sả
  •  Ớt hiểm
  •  Nước dừa tươi
  •  Giấm
  •  Đường phèn
  •  Mắm nêm
  •  Dầu ăn
  •  Muối/ đường

Nguyên liệu cơ bản cho món bò nhúng dấm

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon 

  • Bạn nên chọn mua thịt bò tái để khi nhúng lẩu thịt sẽ dễ dàng chín và mềm ngọt giúp đem lại hương vị thơm ngon hơn khi thưởng thức nhé!
  • Thịt bò tươi ngon luôn có màu đỏ tươi, đồng thời các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ thì màu vàng tươi sáng.
  • Ngoài ra, khi sờ vào cảm giác thịt có độ săn chắc, độ đàn hồi tốt như cao su, không quá mềm nhũn. Đặc biệt, các thớ thịt thì mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò để quá lâu không nên ăn nữa.
  • Nếu sờ vào thấy nhão và còn có nhớt, ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc thì tuyệt đối không nên mua.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt... cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine...).
  • Giấm hỗ trợ trong việc quản lý cân nặng lành mạnh khi được ăn thay thế cho các chất thay thế có hàm lượng calo cao hơn.
  • Nước dừa là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, với 24mg chứa trong mỗi khẩu phần. Số lượng này chiếm khoảng 32% trong chế độ ăn được khuyến nghị (RDA)

Hướng dẫn cách thực hiện

Bò nhúng dấm với cách làm khá đơn giản bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nước dùng và sơ chế các nguyên liệu tươi sống là được.

Sơ chế thịt bò và nguyên liệu khác

Sơ chế thịt bò
  • Thịt bò mua về bạn đem rửa sơ với nước.
  • Dùng khăn ẩm sạch lau sơ trên bề mặt để sạch hết các bụi bẩn còn bám lại.
  • Dùng dao thái theo thớ ngang thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Đối với những ai thích ăn thịt bò đậm vị thì có thể ướp thịt bò với một chút hạt nêm, tiêu và bột ngọt
Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Thơm mua về bạn gọt vỏ, đồng thời loại khứa bỏ sạch mắt thơm, sau đó rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt làm 2 phần, 1 phần cắt lát mỏng, 1 phần băm nhuyễn.
  • Sả thì bạn cắt gốc, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi đem băm nhuyễn cả tỏi, hành tím và ớt.
  • Hành tây bạn lột bỏ vỏ, 1 nửa cắt lát mỏng, 1 nửa cắt múi cau. Phần hành tây cắt mỏng bạn cho vào dĩa thịt bò, trộn đều.

Chế biến

  • Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu sôi lăn tăn sôi bạn cho phần sả đập dập vào phi thơm.
  • Kế đến, bạn cho phần tỏi, hành tím và ớt hiểm băm nhuyễn vào, tiếp tục dùng đũa xào đều thêm 2 phút.
  • Sau đó, bạn thêm 1.5 lít nước dừa, 100ml giấm, 30gr đường phèn, hành tây cắt múi cau vào, dùng vá đảo đều rồi nấu khoảng 5 phút.
  • Tiếp đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là nhúng thịt bò vào và thưởng thức thôi!

Nước dùng bò nhúng dấm thơm ngon hấp dẫn

  • Pha mắm nêm chấm bò nhúng dấm: Bạn lấy chén rồi cho phần thơm băm nhuyễn, 4 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh đường, dùng muỗng trộn đều để tất cả được hòa lẫn với nhau.

Mắm nêm ăn cùng bò nhúng dấm

Trang trí và trình bày

  • Đặt nước dấm lên bếp ga (bếp từ) rồi nấu sôi.
  • Chuẩn bị rau sống, dưa leo, bánh tráng, thịt bò thái lát và sắp thành từng dĩa để xung quanh.

Mẹo thưởng thức món bò nhúng dấm nước dừa 

  • Khi nước dấm sôi, bạn nhúng bò vào khoảng 1 phút rồi gắp ra cuốn cùng bánh tráng và các loại rau rồi chấm nước chấm.
  • Không nên trụng bò quá chín, bò sẽ dai và không còn vị ngon ngọt tự nhiên nữa.

Bò nhúng dấm thơm ngon

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành, món lẩu bò nhúng giấm có một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với sự kết hợp của nước dừa và dấm mang đến sự hài hòa đủ vị chua, ngọt, đậm đà.

Lẩu bò nhúng dấm thơm ngon nóng hổi

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm bò nhúng dấm nước dừa là một món ăn không hề khó đúng không nào ? Bên cạnh đó nó còn đem lại cho bạn hương vị mới mẻ cùng với nước dùng thanh ngọt, chua chua đậm đà. Vừa rồi Bếp Nhà Mỡ lại vừa giới thiệu thêm cho bạn một món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng thích hợp chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần. Đừng quên theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn bạn nhé.

You may also like