Trang chủ » Cách làm gỏi bò rau húng lủi thơm ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà

Cách làm gỏi bò rau húng lủi thơm ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món gỏi bò rau húng lũi

Gỏi bò rau húng lủi là một món ăn quen thuộc dân giã của người Việt. Món ăn này không những đem đến nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình bạn mà đặc biệt lại thanh mát ngon miệng. Cách làm gỏi bò rau húng lủi ngon khá đơn giản rất dễ thực hiện với các nguyên liệu dễ tìm. Hôm nay cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp chế ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé.

Trang trí và trình bày món gỏi bò rau húng lũi

Cách làm gỏi bò rau húng lủi thơm ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến 

Nguyên liệu chế biến

  • Hành tím cắt lát 6 củ
  •  Đậu phộng rang 50 gr
  •  Ớt sừng 1 quả
  •  Cà rốt 1 củ
  •  Hành tây 1 củ
  •  Chanh 2 quả
  •  Ớt hiểm 6 trái
  •  Tỏi 4 tép
  •  Hành tím 4 củ
  •  Rau hũng lũi 30 gr
  • (hay còn gọi húng nhũi/húng nhủi/húng bạc hà)
  •  Dừa tươi 1 quả
  •  Gừng cắt lát 2 củ

* Mẹo: 

  • Đối với bắp bò bạn nên chọn bắp bò có thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ và lớp mỡ có màu vàng tươi. Khi dùng tay ấn vào bạn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt và thớ thịt bò thấy và tuyệt đối không mua thịt có mùi hôi nhé.
  • Với rau húng lũi bạn nên chọn những mớ rau có màu xanh đậm, tươi mới, không bị héo hay có mùi úng thối. Chọn rau húng lũi có phần lá nhỏ không mập mạp sẽ thơm và đậm vị hơn đấy nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò bạn rửa sạch với nước sau đó ngâm vào nước có pha một ít rượu trắng cùng vài lát gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt thịt bò ra rồi xả lại lần nữa với nước.
  • Bắc nồi lên bếp rồi cho thịt bò, nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê muối, gừng cắt lát, 4 củ hành tím vào nồi. Luộc trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi hạ lửa vừa bạn luộc trong khoảng 25 phút là được. Sau khi thịt bò chín bạn để cho nguội bớt rồi cắt lát mỏng theo sớ ngang.
  • Hành tây bạn bóc vỏ rồi cắt thành khoanh mỏng. Sau đó bạn ngâm vào thau nước đá lạnh trong khoảng 10 phút rồi vớt ra. Dùng khăn sạch để vắt hành tây thật mạnh cho khô nước. Sau đó đổ hành tây ra rổ và để ráo.
  • Cà rốt bạn gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt bào lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt bạn bỏ hạt băm nhuyễn. Phần gừng còn lại bạn thái thành sợi nhỏ.
  • Húng lũi nhặt lại rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến món gỏi bò rau húng lủi

Chế biến món gỏi bò rau húng lủi

Chế biến món gỏi bò rau húng lủi

  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó bạn phi thơm hành tím rồi vớt hành ra, để ráo dầu.
  • Tiếp tục bạn cho lần lượt bánh phồng tôm vào chiên ở chảo dầu này. Sau khi bánh phồng giòn thì bạn gắp ra rổ, để ráo.
  • Tiến hành làm nước trộn gỏi như sau: Cho 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường khuấy đều cho các gia vị hòa tan. Sau đó bạn thêm ớt băm, tỏi băm, gừng cắt lát vào trộn đều rồi thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh vào và tiếp tục khuấy đều.
  • Tiến hành trộn gỏi như sau: Bạn cho thịt bò đã cắt lát, hành tây, cà rốt, nước trộn gỏi, 1/2 lượng húng lũi vào một cái âu rồi trộn nhẹ nhàng. Cho 1/2 lượng đậu phộng rang, 1/2 lượng hành phi vào tiếp tục trộn đều là đã hoàn thành món gỏi.

Bước 3: Trang trí và trình bày món gỏi bò rau húng lũi

Trang trí và trình bày món gỏi bò rau húng lũi

Trang trí và trình bày món gỏi bò rau húng lũi

  • Bạn cho gỏi vừa trộn bày ra đĩa rồi rắc lên trên phần hành phi, húng lũi cùng đậu phộng rang còn lại. Khi ăn bạn gắp một lượng gỏi vào bánh phồng tôm rồi thưởng thức nhé.

* Mẹo: 

  • Khi luộc thịt bạn cũng không nên luộc quá kỹ để tránh thịt mất đi độ ngọt.

Yêu cầu thành phẩm

Món gỏi bò rau húng lũi sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn thịt bắp bò ngọt thịt kết hợp với rau húng lũi thơm lừng cùng vị chua cay mặn ngọt hài hòa ăn với bánh phồng tôm giòn tan thật không thể cưỡng nổi.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món gỏi bò rau húng lủi siêu ngon mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay nấu nướng để nấu món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

You may also like