Trang chủ » Hướng dẫn cách làm gỏi lòng bò đơn giản nhưng rất ngon miệng

Hướng dẫn cách làm gỏi lòng bò đơn giản nhưng rất ngon miệng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món gỏi lòng bò

Nhiều người trong chúng ta ai cũng biết đến thịt bò nhưng cũng không ít người mê cái độ giòn dai béo của món lòng bò đâu nhé. Đặc biệt, khi chế biến lòng bò đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ xin chia sẻ cho bạn cách làm món gỏi lòng bò đặc biệt lạ miệng làm mồi nhồi cho cánh mày râu thì hết ý.

Trang trí và trình bày món gỏi lòng bò

Hướng dẫn cách làm gỏi lòng bò đơn giản nhưng rất ngon miệng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Lòng bò (lá sách, trái khế, tổ ong, dạ dày,...)
  • Chuối chát
  • Xoài xanh
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Hành tây
  • Hành khô
  • Húng lủi
  • Đậu phộng rang
  • Nước mắm gừng ớt chanh
  • Tiêu
  • Muối
  • Bánh tráng nướng

* Mẹo: 

  • Để làm được món gỏi lòng bò ngon, khâu đầu tiên là bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Bạn nên đến tận lò mổ hoặc đi chợ vào buổi sáng để chọn được lòng bò tươi. Mua lòng của những con bò non, béo hoặc bạn có thể mua lòng me cũng được. Không nên mua những mớ lòng có màu hơi đậm hay xuất hiện màu xanh và mùi hôi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Lòng bò là loại thực phẩm chứa nhiều Protein, các loại Vitamin như Vitamin A, Vitamin B12, sắt,... Khi biết sử dụng lòng bò đúng cách, nó sẽ trở thành dưỡng chất có ích và có lợi cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Để sơ chế lòng bò sạch bạn có thể dùng bột mì. Dùng bột mì rưới lên hết bề mặt lòng bò sau đó dùng dao cạo sạch lớp màng nhầy. Tiếp tục bạn rửa lại lòng bò với giấm hoặc chanh để khử mùi.
  • Bạn cho lòng vào nồi để luộc cùng với 1 tsp giấm, 1/2 tsp muối để lòng nhanh mềm và trắng nhé. Sau khi luộc chín bạn vớt lòng ra ngâm với nước đá lạnh trong vòng 5 phút, rồi vớt ra để ráo. Dùng dao thật bén để thái lòng thành những lát thật mỏng.
  • Gừng và ớt bạn mang giã nhuyễn tuỳ thích rồi cho vào bát. Sau đó cho đường và nước mắm vào bát gừng với tỉ lệ 1 đường, 1 mắm, 1/2 chanh rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình nhé.
  • Chuối chát bạn đem gọt vỏ cùng với hành tây nữa đem đi thái thành từng lát mỏng, rồi ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
  • Cà rốt, dưa leo, xoài bạn dùng dao bào bào sợi. Riêng cà rốt bạn đem ngâm với giấm đường tỉ lệ 1:1 sau đó vắt thật khô nhé.
  • Hành khô bạn thái lát rồi phi thơm.

Bước 2: Chế biến món gỏi lòng bò

Chế biến món gỏi lòng bò

Chế biến món gỏi lòng bò

  • Bạn tiến hành rưới từng muỗng nước mắm gừng ớt đã pha ở trên cùng một ít tiêu, muối lên lòng bò rồi trộn đều tay để ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho cà rốt, dưa leo, xoài, chuối chát, hành tây vào và trộn đều cùng với 1 đến 2 muỗng mắm gừng ớt nữa là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món gỏi lòng bò

Trang trí và trình bày món gỏi lòng bò

Trang trí và trình bày món gỏi lòng bò

  • Khi ăn bạn cho gỏi lòng bò ra đĩa rồi cho hành khô đã phi thơm, húng lủi, đậu phộng rang rắc lên.
  • Bày thêm bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm rồi mời mọi người thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Dưa leo khi sơ chế bạn nhớ bỏ ruột đi nhé.
  • Chỉ riêng cà rốt bạn ngâm giấm còn dưa leo, xoài thì không.

Yêu cầu thành phẩm

Vậy là món gỏi lòng bò đã hoàn thành với màu sắc rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng lòng bò thấm gia vị mắm tỏi ớt giòn ngon, ăn kèm với các loại rau và vị bùi của đậu phộng rang hết sức vừa ý.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món gỏi lòng bò giòn ngon lại không quá dai mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Vào một ngày đẹp trời hãy làm món ngon này chiêu đãi cả nhà đặc biệt là để ông xã bạn lai rai nhé. Chúc bạn thành công.

You may also like