Trang chủ » Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

by Bếp Nhà Mỡ
Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

Kim chi là món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Nó không chỉ là món ăn quốc dân của Hàn Quốc mà kim chi còn được nhiều người dân ở các miền đất khác trên thế giới trong đó có cả Việt Nam yêu thích bởi hương vị thơm ngon, độc đáo. Du nhập ẩm thực từ Hàn Quốc, người Việt đã sáng tạo nên món kim chi rau muống. Vào những ngày Tết cổ truyền, được thưởng thức những món thịt kèm với kim chi rau muống có lẽ là điều tuyệt vời nhất. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu bạn công thức chế biến món kim chi làm từ rau muống chuẩn vị nhé.

Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món kim chi rau muống

Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

  •  Rau muống 600 gr
  •  Củ cải trắng 2 củ
  •  Cà rốt 2 củ
  •  Đầu hành 3 nhánh
  •  Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
  •  Giấm chua 1 muỗng canh
  •  Muối, đường

* Mẹo: 

  • Để chọn được rau muống tươi ngon bạn nên chọn những bó rau có phía ngọn non, thân thẳng, dài, cọng rau to. Bạn dùng tay ngắt thử nếu thấy vết nhựa loãng chảy ra chứng tỏ rau muống còn tươi.
  • Đối với cà rốt bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài màu sáng, trơn láng, không có vết dập. Chọn những củ có kích thước vừa, thân thẳng khi ấn vào cảm nhận được độ cứng.
  • Đối với củ cải trắng bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài lành lặn, ít trầy xước, cuống không bị héo. Củ cải trắng có kích thước vừa, không quá to hoặc quá nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g cà rốt có 88g nước, 8g đường, 1,5g protid, 1,2g xenluloza, 43mg canxi, 39mg photpho, 0,8mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 0,4mg vitamin PP, 0,8mg vitamin C và từ 1 đến 9mg caroten… Ngoài giá trị dinh dưỡng, cà rốt còn là một vị thuốc tốt chữa được nhiều bệnh.
  • Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống gồm có vitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào, phù hợp với những người có thể trạng thiếu sắt, muốn bổ sung thêm sắt.
  • Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rau muống
  • Rau muống sau khi mua về bạn bỏ hết lá, có thể dùng để làm món khác. Đem phần cọng rửa sạch với nước rồi cho vào rổ để ráo. Sau đó bạn cho rau muống vào một cái nồi nhỏ, thêm 6 muỗng cà phê muối rắc đều lên và ướp trong khoảng 1 tiếng.
  • Khi thấy cọng rau đã mềm thì bạn đem rửa với nước lạnh khoảng 4 - 5 lần để loại bỏ vị mặn. Trải rau muống lên mâm để phơi nắng trong khoảng 3 tiếng. Khi thấy cọng rau khô lại là được.

Sơ chế rau muống

Sơ chế rau muống

Sơ chế các nguyên liệu khác
  • 2 củ cà rốt và 2 củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch bằng nước lạnh và thái thành những sợi nhỏ để riêng ra.
  • Đầu hành bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa.

Bước 2: Làm sốt kim chi

  • Cho chảo lên bếp và mở lửa nhỏ. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh giấm chua, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh tương ớt vào rồi khuấy đều tay để các gia vị tan vào nhau. Đun hỗn hợp này trong khoảng 5 - 10 phút. Đến khi nước sôi và sệt lại thì bạn tắt bếp và để nguội.

Làm sốt kim chi

Làm sốt kim chi

Bước 3: Trộn và ủ kim chi

  • Khi nước sốt nguội hẳn, bạn cho củ cải trắng, cà rốt và đầu hành vào rồi dùng tay trộn đều lên. Tiếp tục cho rau muống đã phơi khô vào rồi trộn đều tay thêm một lần nữa.
  • Cho kim chi rau muống vào trong hộp đựng thực phẩm, và đậy kín. Để kim chi vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày. Sau đó bạn lấy ra và thưởng thức thôi nào.

Trộn và ủ kim chi

Trộn và ủ kim chi

* Mẹo: 

  • Khi bạn ướp rau muống với muối sẽ giúp rau mềm và thấm gia vị hơn. Chú ý công đoạn phơi nắng với thời gian hợp lý để giúp rau muống giòn dẻo và khi làm kim chi sẽ không bị ra nước.

Yêu cầu thành phẩm

Món kim chi rau muống sau khi hoàn thành bạn nếm thử sẽ rất ngon. Những sợi rau muống, cà rốt, củ cải giòn dai, ngon ngọt hòa quyện trong phần nước sốt chua cay thơm nồng. Món này ăn kèm với các thịt hoặc đơn giản là một tô mì gói nóng hổi vào những ngày Tết cổ truyền đều rất ngon.

Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

Cách làm kim chi rau muống giòn dẻo chuẩn vị xứ Hàn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm kim chi rau muống không quá phức tạp đúng không nào. Hãy tranh thủ lúc rảnh rỗi để vào bếp và chế biến một mẻ kim chi ngon để dành cho cả nhà ăn dần thôi nào. Chúc các bạn thành công với món kim chi rau muống và hãy thường xuyên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều món ngon hơn nữa.

You may also like