Trang chủ » Hướng dẫn nấu cách làm canh rong biển nấu tôm

Hướng dẫn nấu cách làm canh rong biển nấu tôm

by Bếp Nhà Mỡ
canh rong biển nấu tôm

Nhắc tới canh rong biển là bạn sẽ nghĩ ngay đây là món ăn của Hàn Quốc, món ăn vào những dịp quan trọng của họ. Món ăn này hiện nay cũng rất phổ biến với Việt Nam vì đây là món ăn thanh mát, tốt cho sức khỏe.

Sự kết hợp của canh rong biển với tôm sẽ làm món ăn thêm bổ dưỡng và thơm ngon hơn. Dưới đây, Bếp Nhà Mỡ sẽ giúp bạn thực hiện canh rong biển nấu tôm để chiêu đãi gia đình của bạn nhé!

canh rong biển nấu tôm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng của canh rong biển nấu tôm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • Tôm tươi sống hoặc tôm khô: 100g
  • Rong biển : 50g
  • Ngò rí: 1 ít
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3-4 nhánh
  • Gia vị: nước mắm, nước tương, đường trắng, mì chính, muối iot, dầu mè (hoặc là oliu đều được)…

Giá trị dinh dưỡng

  • Rong biển giúp cung cấp vitamin và khoáng chất: các vitamin A, C, E và K cùng với folate, kẽm, natri, canxi, magie và các axit amin trong rong biển cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra tùy từng loại rong biển còn là nguồn cung cấp chất béo omega-3 và vitamin B12 dồi dào.
  • Ngoài ra tôm cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng như cung cấp năng lượng, protein, natri và chất béo.

Canh rong biển nấu tôm đem lại giá trị dinh dưỡng cao

Canh rong biển nấu tôm đem lại giá trị dinh dưỡng cao

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện canh rong biển nấu tôm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển nếu như các bạn mua loại còn nguyên chất, chưa từng qua khâu sơ chế thì đem ra để chần với nước và rửa cùng nước cho thật sạch. Vớt ra để khô bớt nước. Sau đó cho vào một cái tô lớn.
  • Tôm sống sau khi mua về bỏ phần đầu, lột vỏ bỏ, rút bỏ chỉ đen ở bên trên lưng của tôm ra. Còn nếu như dùng tôm khô nấu thì các bạn ngâm tôm qua nước vừa ấm khoảng 30 phút. Để cho tôm mềm ra hết. Vớt để khô nước.

*Mẹo chế biến:

  • Để giảm mùi tanh rong biển, chúng ta ngâm rong biển với nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
  • Tiếp đó lấy một ít muối trắng trộn cùng với rong biển rồi bóp nhẹ là mùi tanh đã đỡ hơn rất nhiều.

Bước 2: Chế biến 

  • Chuẩn bị một cái chảo lên bếp đun nóng. Sau đó cho một chút dầu ăn phi hành và tỏi cho thật vàng. 
  • Tiếp tục bỏ tôm vào dùng đũa trộn đều. 
  • Tiếp đến đổ rong biển đã tẩm ướp ở bước trên tiếp tục đảo đều tay bỏ thêm một muỗng canh nước tương sau đun khoảng 1-2 phút thì bắc xuống.
  • Bắc một cái nồi có kích thước vừa phải lên bếp. Bỏ nước sạch vào đun sôi lên, trong lúc nước sôi bồng lên thì cho chỗ rong biển với tôm đã xào trước đấy vào. 
  • Nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm lần nữa cho vừa khẩu vị rồi tắt lửa.

*Mẹo: Nếu bạn không quen với mùi tanh của rong biển có thể cho vào nồi 1 lát gừng nhỏ sẽ giúp canh rong biển khử được mùi tanh đáng kể.

Bước 3: Trang trí và trình bày 

Cho canh ra 1 bát tô to, cho lên thêm một chút ngò thơm. Sử dụng khi canh còn nóng mới là ngon nhất.

Yêu cầu thành phẩm

Canh rong biển nấu tôm với vị ngọt, thanh mát của nước canh kết hợp cùng sợi rong biển dai dai, giòn giòn và tôm dai ngọt sẽ tạo nên bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Thành phẩm hấp dẫn của canh rong biển nấu tôm

Thành phẩm hấp dẫn của canh rong biển nấu tôm

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn cho bạn cách làm canh rong biển nấu tôm thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cho gia đình và người thân của bạn nhé!

You may also like