Trang chủ » Cách làm món rong biển cháy tỏi thơm ngon, giòn rụm

Cách làm món rong biển cháy tỏi thơm ngon, giòn rụm

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Rong biển cháy tỏi là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vị giòn tan, beo béo, mằn mặn và cay cay của tỏi ớt rất hấp dẫn. Rong biển cháy tỏi thường được sử dụng làm món ăn vặt, làm cơm nắm cho bé rất phù hợp. Bởi rong biển vừa thơm ngon và mang lại nhiều dưỡng chất như: Canxi, protein, vitamin A, B,C.. Rất tốt cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món rong biển cháy tỏi thơm ngon, giòn rụm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Rong biển 10 lá
  •  Tỏi băm 3 muỗng canh
  •  Ớt 5 trái
  •  Muối tôm 1 muỗng canh
  •  Dầu ăn 3 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Cách để chọn rong biển khô ngon, bản chú ý tới các nhãn mác, bao bì rong biển thông dụng và lưu ý hạn sử dụng bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Rong biển là một nguồn cung cấp giàu chất xơ, axit béo omega 3, protein, vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E, riboflavin, niacin, axit folic, axit pantothenic, iốt, sắt, kẽm , đồng, selen, mangan, magiê, kali, phốt pho, natri và canxi.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món rong biển cháy tỏi thơm ngon, giòn rụm

Chế biến món

Chế biến món

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi bạn cho tỏi băm vào, cho thêm 3 trái ớt, mở lửa riu riu, đảo đều tay.( bạn ăn cay nhiều hay ít, thì mình linh động gia giảm nhé)
  • Cho rong biển vào chảo xào trên lửa nhỏ cho đến khi rong biển bám dầu, phải đảo rong biển đều tay để tránh rong biển bị cháy.
  • Khi rong biển còn nóng, cho muối tôm vào và trộn thật đều.

Bước 3: Trang trí và trình bày món rong biển cháy tỏi thơm ngon, giòn rụm

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày rong biển ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

* Mẹo: 

  • Khi chiên rong biển bạn nhớ đảo đều tay trên lửa nhỏ, để rong biển được giòn hơn và không bị cháy

Yêu cầu thành phẩm

  • Món rong biển cháy tỏi sau khi hoàn thành, giòn thơm vị tỏi, béo béo, mặn mặn, cay cay rất thơm ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng với cách làm món rong biển cháy tỏi thơm ngon và đơn giản như trên, sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này, và trên trang Bếp nhà mỡ của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

You may also like