Trang chủ » Cách nấu canh rong biển trứng đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh rong biển trứng đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

by Bếp Nhà Mỡ
canh rong biển trứng

Rong biển có nhiều lợi ích như hạ huyết áp, ngăn ngừa máu đông tụ, phòng xơ cứng động mạch vành. Sự thanh mát của rong biển kết hợp với trứng gà tươi tạo nên một món canh đậm đà, kích thích vị giác và rất tốt cho sức khỏe. 

Với một món ăn ngon và đơn giản theo hương vị Hàn Quốc, Bếp Nhà Mỡ sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này qua bài viết sau đây. Cùng chúng mình bắt tay thực hiện món canh rong biển trứng nhé!

canh rong biển trứng

Cách nấu canh rong biển trứng đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có của món canh rong biển trứng:

  • Rong biển: 2 lá (tươi hoặc khô đều được)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi, gừng: 1 củ
  • Hành lá
  • Nước lọc
  • Gia vị khác: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu ăn,…

Giá trị dinh dưỡng

  • Rong biển là một nguồn cung cấp giàu chất xơ, axit béo omega 3, protein, các loại vitamin, iốt, sắt, kẽm , đồng, selen, mangan, magie, kali, phốt pho, natri và canxi. Ngoài ra, trứng cũng đem lại dinh dưỡng cao với nguồn năng lượng từ: 166 kcal, protein: 14.8g, chất béo: 11.6g, glucid: 0.5g.

Canh rong biển trứng thơm ngon bổ dưỡng

Canh rong biển trứng thơm ngon bổ dưỡng

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện canh rong biển trứng theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
  • Tỏi và gừng bạn chỉ sử dụng 1 củ, tương ứng với số lượng rong biển.
  • Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ.
  • Trứng gà đập ra, lấy cả lòng trắng và đỏ, khuấy đều cho tan ra.
  • Rong biển tươi: rửa sạch bằng nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa. Còn đối với rong biển khô bạn ngâm nước cho nó nở ra là được.

*Mẹo: Để giảm mùi tanh của rong biển tươi, bạn rửa sạch với nước muối sau đó rửa lại với nước.

Bước 2: Chế biến 

  • Cho một chút dầu ăn vào nồi và đun nóng, phi tỏi gừng băm cho thơm lên. 
  • Sau đó cho rong biển vào để lửa lớn, đảo đều nhanh tay khoảng 1 phút rồi cho nửa lít nước lọc vào đun.
  • Đun sôi nước lên rồi nêm gia vị cho 1 muỗng hạt nêm + nửa muỗng bột ngọt (tùy vào khẩu vị của bạn có thể tự nêm nếm).
  • Sau đó từ từ đổ trứng vào, vừa đổ vừa khuấy đều trứng lên để tạo thành những sợi trứng trông đẹp mắt. Cho hết trứng vào và để sôi vài giây. Cuối cùng sẽ cho hành lá vào khuấy qua một lần nữa rồi tắt bếp.

*Mẹo: Để trứng có tạo hình đẹp bắt hơn, bạn khuấy đều nồi nước theo một chiều rồi thả trứng vào từ từ.

Bước 3: Trang trí và trình bày 

Bạn cho canh rong biển ra tô và rắc lên 1 chút tiêu thêm vài cọng ngò để món ăn thêm bắt mắt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cà rốt, nấm kim châm… để tăng màu sắc cho món ăn.

Món canh rong biển trứng hấp dẫn, thơm ngon

Món canh rong biển trứng hấp dẫn, thơm ngon

Yêu cầu thành phẩm

Món canh rong biển trứng hoàn hảo với độ dai và ngọt của rong biển và độ béo của trứng. Món ăn nóng và thơm rát thích hợp để gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bếp Nhà Mỡ hy vọng bạn sẽ hoàn thành món canh rong biển trứng thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị  Hàn Quốc thông qua bài viết dưới đây. Hãy trổ tài nấu nướng ngay cho những người bạn thương yêu nhé!

You may also like