Đậu phụ chắc hẳn là món ăn quá quen thuộc với mọi gia đình, nhưng với đậu phụ viên chiên thì bạn đã thử chưa? với vị giòn tan bên ngoài của đậu phụ, nóng hổi thơm vị xúc xích và tươi ngon của rau củ, khiến bạn cứ muốn ăn hoài không thôi, đậu phụ viên chiên có thể là món ăn chính hay ăn vặt cũng đều rất ngon. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ khám phá ngay món ăn hấp dẫn lạ miệng này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Đậu phụ non 4 miếng
- Cà rốt 1 củ; Xúc xích 1 cây
- Trứng 1 quả; Rau ngò 1 ít
- Hành lá 3 nhánh; Bột chiên giòn 100 gr
- Hạt nêm 1/2 thìa cà phê; Tiêu 1/2 thìa cà phê; Dầu ăn. 1 chén
* Mẹo:
- Đậu có màu trắng ngà là đậu ngon, ít thạch cao, đậu màu càng vàng càng nhiều thạch cao. Thạch cao nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không nên ăn nhiều loại đậu thế này.
- Đậu tươi ngon khi cầm lên bạn sẽ thấy miếng đậu mềm min, chắc tay, không bị gãy vỡ và có nhớt là đậu để quá lâu, khi chế biến sẽ không ngon.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong 100g đậu phụ chứa: Protein: 8gr; .Carb: 2gr. Chất xơ: 1gr. Chất béo:4gr. Canxi: 20% RDI. Sắt: 9% RDI .Selen: 14% RDI.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu, xúc xích cắt hạt lựu. Hành lá và rau ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Đậu phụ bạn rửa sạch và tán nhuyễn, sau đó bạn cho vào tô đậu phụ đã nghiền nhuyễn 1 quả trứng gà, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 100gr bột chiên giòn, xúc xích, cà rốt, rau ngò và hành lá. Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và lúc này bạn vò đậu phụ thành viên tròn vừa ăn nhé.
Bước 2: Chế biến món đậu phụ viên chiên thơm ngon, lạ miệng
- Bạn cho dầu vào chảo,( lưu ý bạn nên cho dầu đủ ngập viên đậu phụ) khi dầu nóng bạn cho viên đậu phụ vào và chiên ở lửa nhỏ, tầm 5 phút.
- Trở đều đến khi thấy viên đậu phụ ngả màu vàng hơi nâu thì gắp ra và tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món đậu phụ viên chiên thơm ngon, lạ miệng
- Bạn bày đậu phụ ra đĩa, lúc này đây mùi thơm của đậu phụ quá hấp dẫn, bạn chờ bớt nóng và thưởng thức thôi. Đậu phụ chiên ăn kèm với tương ớt rất ngon đấy ạ.
* Mẹo:
- Khi chiên bạn nên cho đậu phụ ngập dầu và chiên ở lửa nhỏ, để đậu phụ được chín đều và thơm giòn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
- Đậu phụ viên chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm bắt mắt, đậu phụ béo giòn, cùng vị thơm của xúc xích và rau củ tươi ngon, vị ngon lạ miệng khiến bạn thưởng thức qua sẽ nhớ mãi đấy.
Hy vọng rằng với món đậu phụ viên chiên sẽ góp thêm phần phong phú cho thực đơn nhà bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn cùng gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và vui vẻ bên nhau!