Trang chủ » Cách làm gỏi đu đủ thơm giòn sần sật lạ miệng

Cách làm gỏi đu đủ thơm giòn sần sật lạ miệng

by Bếp Nhà Mỡ

Gỏi đu đủ giòn giòn ăn vào sần sật lạ miệng hấp dẫn. Món ăn thanh đạm kết hợp vị chua ngọt nước mắm và rau thơm đậm đà. Món ăn dậy mùi kích thích vị giác. Cách làm gỏi đu đủ đơn giản mà không tốn nhiều thời gian cho các mẹ. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món ăn sau nhé!

Công thức chế biến gỏi đu đủ thơm giòn sần sật lạ miệng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Quả đu đủ 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Lạc rang 50g
  • 1 – 2 quả chanh
  • 1 – 2 quả ớt
  • Rau thơm
  • Các loại gia vị cần thiết: nước mắm chay, giấm, đường, muối, mì chính.

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

  • Một quả đu đủ nhỏ (152 gram) chứa: Calo: 59, Carbohydrate: 15 gram, Chất xơ: 3 gram, Protein: 1 gram, Vitamin C: 157% RDI, Vitamin A: 33% RDI, Folate (vitamin B9): 14% RDI, Kali: 11% RDI.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm gỏi đu đủ thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đủ đủ mang bỏ cuống, ngâm vào nước trong 15 phút cho nhựa đu dủ chảy ra hoàn toàn.
  • Sau đó gọt sạch vỏ và rửa lại đu đủ với nước 1 lần. Bổ dọc đu đủ rồi loại bỏ toàn bộ phần ruột hạt non bên trong.
  • Bắt đầu nạo đu đủ thành sợi. Gọt bỏ vỏ cà rốt và rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ.
  • Trộn đều đu đủ và cà rốt khi nạo xong.
  • Cho đu đủ và cà rốt vào nồi nước sôi trần qua và vớt ra để ráo. Cho đu đủ và cà rốt đã ráo nước vào bát lớn thêm nửa thìa cafe giấm và nửa thìa cafe muối rồi trộn đều lên để trong 15 phút cho đu đủ ngấm gia vị. Dùng tay vắt nhẹ cho đu đủ khô bớt nước.

Bào sợi cà rốt & đu đủ

Bào sợi cà rốt & đu đủ

Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

  • Cho ớt băm nhuyễn với 2 thìa cafe nước cốt chanh + 2 thìa cafe nước lọc + 2 thìa cafe nước mắm chay vào bát nhỏ khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp trộn gỏi trên vào phần đu đủ và cà rốt đã chuẩn bị. Dùng tay trộn đều để gỏi ngấm đều gia vị. Nêm gỏi chay đu đủ cho hợp khẩu vị gia đình bạn.

Bước 3: Thưởng thức

Cho gỏi đu đủ ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang vào. Thêm rau thơm cho đẹp mắt. Ăn gỏi thơm giòn thấm đẫm gia vị cùng mùi thơm rau mùi quyện vào thêm hấp dẫn. Món ăn chay thích hợp với mọi đối tượng.

Gỏi đu đủ cà rốt thơm ngon

Gỏi đu đủ cà rốt thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Để món gỏi giòn ngon bạn nên ngâm đu đủ và cà rốt vào thau nước lạnh sau khi sơ chế.
  • Nên pha nước mắm trộn gỏi trước mới trộn vào gỏi tránh trường hợp trộn gỏi chung với gia vị làm món ăn chảy nước.

Yêu cầu thành phẩm

Gỏi đu đủ kết hợp cà rốt cho màu sắc đẹp. Ăn vào giòn sần sật lạ miệng. Vị giòn ngọt của cà rốt và đu đủ kết hợp vị bùi bùi của lạc thơm ngon. Món ăn giúp vị giác của bạn trở lại hài hòa hơn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm gỏi đu đủ vô cùng đơn giản mà chiếm ít thời gian. Món ăn thơm ngon lạ miệng ăn vào giòn sần bùi thơm. Các gia vị quyện với nước mắm chua ngọt thêm hấp dẫn. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm cay giúp kích thích vị giác. Chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay công thức làm món ăn ngon này nhé!

You may also like