Trang chủ » Tuyệt chiêu làm món đậu rồng xào tỏi, thơm ngon hấp dẫn nhé

Tuyệt chiêu làm món đậu rồng xào tỏi, thơm ngon hấp dẫn nhé

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với món đậu rồng, chỉ nhắc tới thôi chúng ta có thể nghĩ ngay đến độ giòn tươi của nó, và khi kết hợp với tỏi thì thơm ngon và kích thích vị giác vô cùng. Món đậu rồng xào tỏi không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: 29,65g protein; 41,7g carbohydrate, 25,9g chất xơ, 409 kcal; và các loại vitamin A, B, C và chất chống oxy hóa. Để làm được món đậu rồng xào tỏi ngon chuẩn vị, hãy để Bếp nhà mỡ để đồng hành cùng bạn nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món đậu rồng xào tỏi, thơm ngon hấp dẫn nhé

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu rồng 300 gr
  •  Tỏi 4 tép
  •  Dầu hào 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt, tiêu bột)

* Mẹo: 

  • Đậu rồng tươi ngon là trái có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, đồng thời có màu xanh tươi sáng, dáng trông cân đối.
  • Ngoài ra, nên mua đậu rồng khi dùng tay bẻ thử thì thấy có độ giòn, không quá mềm, cũng không bị héo úa hay dập úng quá nhiều.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: 29,65g protein (gần bằng với lượng protein có trong đậu nành), 41,7g carbohydrate, 25,9g chất xơ, 409 kcal; Các loại vitamin như vitamin A, B, C và chất chống oxy hóa; Rất nhiều khoáng chất có lợi như canxi, sắt, mangan, kali, magie, natri, photpho, kẽm, folate.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu rồng bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch để ráo rồi cắt xéo thành miếng vừa ăn.
  • Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món đậu rồng xào tỏi đơn giản thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi vàng thơm.
  • Tiếp tục cho đậu rồng đã cắt vào, nêm với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào. Rồi bạn xào đậu trên lửa lớn trong khoảng 7 phút, lúc này bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn( nếu thích ăn cay, bạn cho thêm vài lát ớt cũng rất ngon nhé)

Bước 3: Trang trí và trình bày món đậu rồng xào tỏi đơn giản thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho đậu ra đĩa, rồi cho thêm ít tiêu bột lên trên để món ăn thêm vị cay nồng nhé.

* Mẹo: 

  • Khi phi tỏi vàng thơm, bạn có thể cho thêm một chút nước mắm vào, rồi mới cho đậu vào xào. Như vậy món xào sẽ dậy mùi thơm hơn đấy.
  • Tránh để đậu rồng mất đi độ giòn, thì bạn không nên xào quá lâu.

Yêu cầu thành phẩm

  • Đậu rồng xào tỏi sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu xanh bắt mắt, đậu giòn ngọt, thơm lừng hương tỏi và the nồng của tiêu. Là món ăn tuy đơn giản, lại còn được thực hiện nhanh chóng nhưng về độ thơm ngon phải nói là trên cả tuyệt vời.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng với cách làm món đậu rồng xào tỏi đơn giản thơm ngon, mà Bếp nhà mỡ chia sẻ. Sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này!

You may also like