Trang chủ » Bật mí cách làm món lòng gà, trứng non cháy tỏi, ngon mê ly

Bật mí cách làm món lòng gà, trứng non cháy tỏi, ngon mê ly

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Với thời tiết se lạnh ngày đông, cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm cúng, có đĩa lòng gà cháy tỏi thì còn gì bằng nhỉ. Lòng gà dai giòn sần sật, trứng non bùi béo đậm đà, thơm lừng hương tỏi, ăn kèm chén cơm nóng là quá tuyệt vời. Để làm được món lòng gà cháy tỏi ngon chuẩn vị, hãy để Bếp nhà mỡ giúp bạn nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món lòng gà, trứng non cháy tỏi, ngon mê ly

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Lòng gà 500 gr
  •  Trứng gà non 300g
  •  Hành tím băm 1 củ
  •  Tỏi băm 1 củ
  •  Hành tây 1 củ
  •  Bơ thực vật 10 gr
  • Gia vị thông dụng: Nước mắm, đường,hạt nêm, muối và tiêu bột.

* Mẹo: 

  • Nên mua lòng gà có màu đỏ hồng, khi sờ vẫn còn độ săn chắc. Tránh mua lòng gà đã xỉn màu, lòng gà quá mềm hoặc chảy nhớt, lòng gà có mùi tanh nồng khó chịu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong lòng gà chứa: Calo, chất đạm, chất béo, carb, vitamin B12, vitamin B6, kẽm, đồng, axit pantothenic, sắt, folate, niacin, phốt pho, selen. Tim gà chứa ít calo, giàu protein và nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng gà bạn rửa sạch cùng muối trắng, rồi  để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 20 phút cho lòng gà thấm gia vị.
  • Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.

Bước 2: Chế biến món lòng gà cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng

Chế biến món

Chế biến món

  •  Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm. Sau đó thêm 1 muỗng canh bơ, thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cho trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào cùng (bạn nêm nếm lại cho vừa ăn). Rồi xào tới khi hành tây vừa chín tới là được, cuối cùng bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món lòng gà cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho lòng gà ra đĩa, rắc thêm ít tiêu bột và bày trí thêm ít cọng ngò, cho món ăn thêm phần thơm ngon và bắt mắt.

* Mẹo: 

  •     Khi xào lòng gà bạn nên cho lòng gà cháy cạnh, như vậy khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món lòng gà cháy tỏi sau khi hoàn thành, có màu vàng bắt mắt, lòng gà dai giòn sần sật, thấm đều gia vị, trứng non bùi béo thơm lừng vị bơ tỏi.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là món lòng gà cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn, chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang củ chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

You may also like