Trang chủ » Cách làm món đuôi bò hầm khoai tây cực kỳ ngon mà còn bổ dưỡng

Cách làm món đuôi bò hầm khoai tây cực kỳ ngon mà còn bổ dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày đuôi bò hầm khoai tây

Nếu như bạn chưa biết nấu món gì vừa thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà vào trưa nay thì hãy thử ngay món đuôi bò hầm khoai tây này nhé. Món ăn này không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho cơ thể. Cách làm món đuôi bò hầm khoai tây khá đơn giản. Cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để theo dõi công thức làm món này ở bài viết dưới đây.

Trang trí và trình bày đuôi bò hầm khoai tây

Cách làm món đuôi bò hầm khoai tây cực kỳ ngon mà còn bổ dưỡng

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món đuôi bò hầm khoai tây

Nguyên liệu chế biến món đuôi bò hầm khoai tây

Nguyên liệu chế biến món đuôi bò hầm khoai tây

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đuôi bò: 500g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà chua: 6 quả
  • Tỏi băm: 3 củ
  • Gia vị thông dụng: Ngũ vị hương, muối, bột canh, dầu ăn, hạt điều

* Mẹo chọn nguyên liệu

Để mua đuôi bò ngon:

  • Bạn nên chọn những đuôi bò có màu đỏ tươi, khi sờ vào thấy rắn chắc và không bị mềm hay bị nhão.
  • Đuôi bò ngon thường có phần da màu hơi ngả vàng và có phần gân màu trắng và có mùi đặc trưng của thịt bò.
  • Không nên chọn đuôi bò có màu sắc lạ và mùi hôi vì có thể chúng đã bị ngâm hóa chất.

Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Đuôi bò là phần có rất nhiều dinh dưỡng, là nơi tập hợp của xương, tủy, gân… đuôi bò cung cấp cho chúng ta lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin. Theo nghiên cứu, ăn đuôi bò rất có ích cho người đang bị bệnh lý về thận, đau lưng. Đuôi bò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, như hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa. Trong Đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có thể dùng để bổ hư, kiện tỳ thận, dưỡng huyết… thích hợp với người râu tóc bạc sớm, da khô nám, loãng xương, yếu sinh lý.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò thì bạn cắt khúc vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ với nước khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì vớt ra rửa sạch với nước.
  • Bạn cho đuôi bò đã sơ chế sạch vào nồi cùng với 400ml nước và đun sôi. Tiếp đến, nêm nếm 1 muỗng bột canh, 2 muỗng muối và bỏ vào nồi ủ khoảng 1 ngày. Nếu bạn có nồi áp suất hoặc nồi cơm điện thì sẽ ủ nhanh hơn.
  • Khoai tây đem rửa sạch rồi gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm vào nước muối loãng để khoai tây không bị thâm.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau.

Bước 2: Chế biến món đuôi bò hầm khoai tây

Chế biến món đuôi bò hầm khoai tây

Chế biến món đuôi bò hầm khoai tây

  • Sau khi ủ xong phần đuôi bò, bạn bắc chảo lên bếp và cho thêm 1 chút dầu ăn rồi cho 2 muỗng hạt điều vào đảo khoảng 1 phút rồi sau đó bỏ phần hạt đi.
  • Tiếp đến, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào đều rồi cho đuôi bò vào xào cùng. Lúc này, bạn nêm nếm thêm 1 muỗng ngũ vị hương vào để món ăn thêm đậm đà hơn.
  • Cuối cùng, bạn cho khoai tây đã cắt vào cùng với nước hầm đuôi bò vào nấu cho đến khi khoai tây chín là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày đuôi bò hầm khoai tây

Trang trí và trình bày đuôi bò hầm khoai tây

Trang trí và trình bày đuôi bò hầm khoai tây

  • Sau khi nấu xong, bạn múc đuôi bò hầm khoai tây ra tô là có thể thưởng thức ngay và luôn. Món này bạn thưởng thức cùng bún hoặc cơm nóng đều rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Để món ăn thêm dậy mùi và chuẩn vị, bạn có thể thêm chút rượu vang vào khi nấu.
  • Để biết đuôi bò đã mềm hay chưa, bạn dùng đũa xiên vào phần da, nếu đũa xiên qua dễ dàng thì thịt đã mềm rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Món đuôi bò hầm khoai tây sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Phần đuôi bò ăn mềm, đậm đà gia vị và không bị dai trong khi đó khoai tây chín mềm, ăn bùi bùi và có vị ngọt đặc trưng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản thì bạn đã có thể thưởng thức ngay món đuôi bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon rồi phải không nào. Cùng áp dụng ngay công thức làm món đuôi bò hầm khoai tây mà Bếp Nhà Mỡ vừa chia sẻ trên đây để có thể chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like