Trang chủ » Cách làm món hàu xào sả ớt thơm ngon, cay nồng

Cách làm món hàu xào sả ớt thơm ngon, cay nồng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Hàu xào sả ớt là món ăn rất được ưa chuộng bởi vị béo ngọt của hàu kết hợp với vị cay nồng của sả và ớt. Bên cạnh đó hàu còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng như: Protein, sắt, chất béo bão hòa, Vitamin B6, B12..Rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là cánh mày râu. Vào những hôm trời se lạnh có đĩa hàu xào sả ớt để nhâm nhi cùng bạn bè hay những người thân yêu thì còn gì tuyệt bằng. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món hàu xào sả ớt thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt hàu sữa làm sẵn
  • Gừng, sả, tỏi, ớt,(mỗi loại 1 ít)
  • Nước đá lạnh
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối.

* Mẹo: 

  • Để mua được hàu tươi ngon, bạn cần quan sát hàu còn nguyên vỏ, hãy chọn loại có vỏ khép thật chặt, phần thịt bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, thịt tươi mọng nước, cầm lên nặng tay, không chọn hàu có hở vỏ, có mùi hôi, màu lạ hay hàu có trứng bởi thịt sẽ bị đắng.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

100gr hàu tươi chứa:

  • Calo (kcal) 198. Lipid 13 g
  • Chất béo bão hoà 3,2 g. Cholesterol 71 mg
  • Natri 417 mg. Kali 244 mg
  • Cacbohydrat 12 g. Protein 9 g
  • Vitamin C: 3,8 mg. Calci 62 mg
  • Sắt : 7 mg. Vitamin B6 : 0,1 mg
  • Vitamin B12 : 15,6 µg. Magnesi: 58 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn đem tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ, còn gừng và sả thì cắt thành lát mỏng nhé. Sau đó, bạn ngâm hàu trong nước muối loãng tầm 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Rồi bạn bắc nồi nước lên bếp, cho gừng cắt lát vào, đập nắp lại và nấu ở lửa lớn. Đến khi nước sôi, bạn hãy cho ngay hàu vào luộc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và vớt hàu ra ngâm vào nước đá lạnh. Cách này sẽ giúp hàu săn chắc và dai giòn hơn đấy.
  • Bạn cho hàu vào 1 cái tô và trộn đều hàu cùng 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê tiêu, để yên và ướp tầm 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món hàu xào sả ớt thơm ngon, cay nồng

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp, rồi lần lượt cho tỏi băm và sả cắt lát vào phi vàng thơm. Sau đó, bạn cho ớt cắt lát và hàu đã ướp vào, xào nhanh tay ở lửa lớn khoảng 5 phút, tới khi hàu khô, chín săn lại là xong rồi nè.

Bước 3: Trang trí và trình bày món hàu xào sả ớt thơm ngon, cay nồng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho hàu ra đĩa và bày trí thêm ít lát ớt và vài cọng ngò lên trên để món ăn trông bắt mắt hơn nhé.

* Mẹo: 

  • Khi luộc hàu bạn nhớ luộc đúng thời gian theo công thức, tránh luộc quá lâu hàu sẽ mất đi vị dai ngọt tự nhiên.
  • Khi luộc hàu bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập vào, để hàu được thơm ngon hơn.
  • Và trong lúc xào hàu sả ớt bạn nên đảo nhanh tay trên lửa lớn để hàu chín đều và thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món hàu xào sả ớt sau khi hoàn thành, thịt hàu săn chắc, béo ngọt hòa quyện với vị cay nồng của ớt và hương thơm của sả.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng với cách làm hàu xào sả ớt như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè của mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like