Trang chủ » Công thức chế biến món ốc hương xào me chuẩn vị nhà hàng

Công thức chế biến món ốc hương xào me chuẩn vị nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món ốc hương xào me

Nếu bạn là tín đồ của những món ốc thì chắc hẳn không thể không biết được sự tuyệt vời của món ốc hương xào me. Để chế biến ốc hương xào me rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xào ốc sao cho thơm ngon, thấm gia vị. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho các bạn công thức nấu món ăn vặt này.

Trang trí và trình bày món ốc hương xào me

Công thức chế biến món ốc hương xào me chuẩn vị nhà hàng

Phục Vụ: 1 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món ốc hương xào me

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ốc hương xào me

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ốc hương xào me

  • 400-500 gam ốc hương
  • 2 trái ớt tươi
  • Hành tím, tỏi
  • Khoảng 10g rau răm
  • 0,5 lít nước vo gạo
  • 6-7 muỗng canh nước cốt me
  • Gia vị thông dụng

* Mẹo: 

  • Khi chọn ốc hương bạn nên chọn những con ốc còn tươi sống, miệng ốc khi chạm tay vào nó sẽ khép lại ngay. Bạn nên chọn những con ốc vừa và nhỏ để khi thưởng thức chúng sẽ thơm ngon hơn.
  • Không nên chọn những con ốc có mùi hôi, trên thân ốc bị lốm đốm vì đó thường là những con ốc lâu ngày hoặc đã chết.

Giá trị dinh dưỡng

  • Ốc hương có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều canxi, các loại vitamin B, calo cùng vô số dưỡng chất khác như: chất đạm, chất béo, sắt, vitamin A, C, B2, PP,…. Đặc biệt, ốc hương còn là loại thực phẩm rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi bạn mua được ốc hương về thì bạn lấy chậu nhỏ bỏ ốc vào và ngâm trong nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng đồng hồ sau đó các bạn vớt ốc ra và rửa lại 1 vài lần cho ốc được sạch hơn.
  • Tiếp theo bạn đun một nồi nước sôi và cho ốc vào luộc khoảng 5 phút thì tắt lửa và vớt ốc ra. Khi luộc các bạn cho thêm 1 ít muối trắng vào nồi.
  • Hành tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món ốc hương xào me

  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tím và tỏi đã băm nhuyễn. Sau đó cho thêm vào 7 thìa canh nước cốt me, 1/2 thìa muối và 4 thìa đường vào, xào đều đến khi sốt me sôi trở lại.
  • Tiếp theo bạn cho hết phần ốc hương vào xào đều, thêm vài lát ớt vào rồi tiếp tục xào đều tay. Sau cùng bạn thêm rau răm vào là có thể tắt bếp.

Chế biến món ốc hương xào me

Chế biến món ốc hương xào me

Bước 3: Trang trí và trình bày món ốc hương xào me

  • Bạn cho phần ốc hương xào me ra đĩa rồi tiến hành thưởng thức thôi nào.

Trang trí và trình bày món ốc hương xào me

Trang trí và trình bày món ốc hương xào me

* Mẹo: 

  • Ốc hương bạn chỉ nên luộc với lửa vừa, tránh để nước sôi quá lâu. Vì khi ốc luộc quá lâu sẽ bị teo nhỏ lại, thụt vào trong khó ăn và mất vị ngon vốn có. Khi nước sôi trở lại, bạn chỉ cần luộc thêm khoảng 2 - 3 phút là được.

Yêu cầu thành phẩm

Ốc hương xào me nóng hổi thơm lừng. Khi ăn ốc ngấm vị nước sốt me đậm đà mà giữ được hương vị tươi ngon vốn có, ốc hương còn có vị chua chua ngọt ngọt từ sốt me, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức chế biến món ốc hương xào me mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ chiêu đãi cho cả nhà một món ăn vặt tuyệt vời vào ngày nghỉ cuối tuần. Ốc hương tuy chỉ là một món ăn vặt ngon miệng nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chúng ta đấy nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like