Trang chủ » Cách chế biến ốc móng tay xào me đậm vị như nhà hàng

Cách chế biến ốc móng tay xào me đậm vị như nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món ốc móng tay xào me

Ốc móng tay là một loài hải sản quen thuộc ở nước ta. Không chỉ là một món ăn ngon mà trong ốc móng tay chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người.

Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp cùng Bếp Nhà Mỡ để chế biến món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản, cực kỳ phù hợp cho các tín đồ mê ốc.

Bước 3: Trang trí và trình bày món ốc móng tay xào me

Cách chế biến ốc móng tay xào me đậm vị như nhà hàng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món ốc móng tay xào me

Nguyên liệu chế biến món ốc móng tay xào me

Nguyên liệu chế biến món ốc móng tay xào me

  • Ốc móng tay: 1 kg
  • Nước sốt me 100 ml
  • Hành tím, tỏi, sả, ớt
  • Rau răm
  • Tương cà, tương ớt, nước mắm
  • Dầu ăn, đường

* Mẹo: 

  • Đối với ốc móng tay bạn nên chọn những con không bị sứt mẻ, hay vỡ vỏ. Chọn những con có vỏ màu vàng cát và có thể quan sát lớp màng mịn và trong. Phải chọn mua những con ốc còn sống, khi ngửi thấy mùi tanh của bùn và mùi hải sản đặc trưng.
  • Những con ốc khi gặp nước thì thè lưỡi là ốc tươi ngon.
  • Ốc móng tay khi chết sẽ có mùi hôi rất khó chịu nên bạn tuyệt đối không chọn mua.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g ốc móng tay chứa 25g protein, tương đương 50% lượng cần thiết cho cơ thể. Chúng giàu axit béo omega-3, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Ốc móng tay là loại thực phẩm có hàm lượng vitamin B12 và sắt dồi dào, giảm thiểu nguy cơ bị thiếu máu.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc móng tay về sau khi mua bạn ngâm trong nước khoảng 1 tiếng và rửa thật sạch.
  • Sau đó, dùng kéo cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1 lóng tay. Chính phần này là phần chứa rất nhiều cát.
  • Sau khi cắt, bạn dùng tay miết để cho cát ra, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

sơ chế nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món ốc móng tay xào me

Làm nước sốt me
  • Cho chảo lên bếp mở lửa vừa, tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào phi thơm.
  • Sau đó cho tiếp nước sốt me cùng 2 muỗng canh đường vào và đun cho đến khi tan đường và nước sốt sôi lên. Tiếp tục thêm vào chảo 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh tương ớt rồi khuấy nhẹ nấu đến khi nước sốt sôi đều và sệt lại.
Xào ốc móng tay
  • Bạn cho ốc móng tay vào chảo nước sốt rồi xào ở lửa lớn khoảng 7 - 10 phút để ốc ngấm đều gia vị. Sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

Xào ốc móng tay

Xào ốc móng tay

Bước 3: Trang trí và trình bày món ốc móng tay xào me

  • Cho phần ốc vừa xào ra dĩa, rưới nước sốt lên trên ốc và ăn kèm với rau răm.

Bước 3: Trang trí và trình bày món ốc móng tay xào me

Bước 3: Trang trí và trình bày món ốc móng tay xào me

* Mẹo: 

  • Để ốc nhả hết cát, bạn có thể ngâm ốc móng tay với nước gạo và ớt trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.
  • Khi nấu sốt bạn phải thường xuyên khuấy đều để nước sốt không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa ốc móng tay xào me thơm lừng nóng hổi. Khi ăn cảm nhận được vị tươi ngon, dai giòn, ngọt thịt của ốc quyện với nước sốt me chua cay ăn cực đã.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức chế biến món ốc móng tay xào me chuẩn vị mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn đọc. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà vào dip cuối tuần. Món này mà dùng để uống bia  nhâm nhi cùng với bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

You may also like