Trang chủ » Cách làm pate gan gà béo ngậy thơm ngon cho gia đình

Cách làm pate gan gà béo ngậy thơm ngon cho gia đình

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày pate gan gà

Pate gan gà là món ăn sáng ưa thích và quen thuộc của nhiều gia đình. Thay vì mua pate gan gà ở ngoài hàng thì để vừa ngon mà lại đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy học cách để có thể tự làm món này nhé. Cách làm pate gan gà rất đơn giản với những nguyên liệu lại cực kỳ dễ kiếm, hãy theo dõi bài viết sau đây của Bếp Nhà Mỡ nhé.

Trang trí và trình bày pate gan gà

Cách làm pate gan gà béo ngậy thơm ngon cho gia đình

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món pate gan gà

Nguyên liệu chế biến món pate gan gà

Nguyên liệu chế biến món pate gan gà

Để làm pate gan gà ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị:

  • Gan gà: 300g
  • Da heo: 100g
  • Thịt heo xay: 200g
  • Sữa tươi không đường: 280 ml
  • Ruột bánh mì sandwich: 2 lát
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Hành tím băm: 2 muỗng canh
  • Bơ lạt: 2.5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối, hạt nêm, tiêu

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Cách chọn mua gan gà ngon: Nên chọn những miếng gan gà có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt. Khi dùng tay nhấn thì có độ đàn hồi và sờ mềm mịn, không có mùi hôi hoặc mùi lạ.
  • Cách chọn thịt heo tươi ngon: Thịt heo tươi ngon là thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, phần mỡ có màu sáng và mùi thơm đặc trưng. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, thịt có độ đàn hồi nhanh và không bị dính tay. Không nên chọn thịt có màu xanh nhạt, thâm đen vì đây có thể là thịt ôi thiu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 28 gam pate gan gà cung cấp các chất dinh dưỡng bao gồm: 130 calo, 3 gam protein, 12 gam chất béo, 1 gam carbs, 0 gam chất xơ, 111% vitamin B12 giá trị ăn hàng ngày, 32% vitamin A, 7% acid pantothenic, 7% riboflavin, 5% đồng, 9% sắt, 5% phốt pho.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Gan gà mua về bạn đem rửa thật sạch rồi sau đó ngâm vào 200ml sữa tươi không đường khoảng 20-30 phút. Sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.
  • Da geo đem luộc khoảng 20 phút cho chín mềm rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Còn về phần ruột bánh mì thì bạn đem xé nhỏ rồi cho vào 80ml sữa tươi không đường và ngâm khoảng 10 phút cho bánh mì mềm ra.

Bước 2: Xào các nguyên liệu

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh bơ lạt đun ở lửa vừa cho bơ chảy ra rồi cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím và phi thơm lên.
  • Khi hành và tỏi thơm thì cho phần gan gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho gan gà săn lại.
  • Tiếp đến, bắc 1 cái chảo khác lên bếp ở lửa và bỏ bơ lạt và hành tỏi phi thơm như ở trên rồi cho phần thịt xay vào xào khoảng 2 phút cho thịt hơi săn lại.
  • Tiếp đến, cho gan gà và phần ruột bánh mì vào xào chung khoảng 3 phút rồi nêm nếm các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Xay hỗn hợp

Xay hỗn hợp

Xay hỗn hợp

  • Sau khi hỗn hợp đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn.
  • Tiếp đến, cho phần pate đã xay vào chén hoặc khuôn thủy tinh ( lưu ý thoa 1 lớp bơ lạt mỏng trên thành khuôn) rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là hoàn thành.

Bước 4: Trang trí và trình bày pate gan gà

Trang trí và trình bày pate gan gà

Trang trí và trình bày pate gan gà

  • Sau khi chế biến xong, bạn lấy pate gan gà ra và cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bày đĩa để thưởng thức cùng với bánh mì hoặc xôi đều rất là ngon.

* Mẹo chế biến 

  • Trong quá trình sơ chế gan gà, bạn nên cắt bỏ đi gân dính vào gan gà đẻ thành phẩm được ngon hơn.
  • Để cắt pate dễ dàng và không bị dính thì trước khi cắt bạn nên làm nóng dao nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Pate gan gà sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt, đồng thời có mùi thơm nức của sữa và bơ lạt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo béo đồng thời pate ăn mịn không có mùi lạ rất là ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm pate gan gà thật đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ hướng dẫn trên đây để chế biến một món ăn sáng lạ miệng và cực kỳ bổ dưỡng cho cả nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like