Trang chủ » Hướng dẫn cách ướp thịt nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Hướng dẫn cách ướp thịt nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Ướp thịt nướng

Thịt nướng là món ăn ưa thích của nhiều người và là món ăn được nhiều người chọn lựa vào những ngày se lạnh. Để làm thịt nướng ngon, ngoài việc chọn lựa các nguyên liệu tươi ngon thì việc ướp thịt đóng vai trò quyết định đến hương vị của món thịt nướng. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt nướng thơm ngon như ngoài hàng ở bài viết dưới đây.

Ướp thịt nướng

Hướng dẫn cách ướp thịt nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Để ướp thịt nướng ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Thịt heo vai (loại có mỡ): 500g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương ớt

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Thịt heo tươi ngon là thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, phần mỡ có màu sáng và mùi thơm đặc trưng. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, thịt có độ đàn hồi nhanh và không bị dính tay.
  • Không nên chọn thịt có màu xanh nhạt, thâm đen vì đây có thể là thịt ôi thiu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A. Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.
  • Trong thịt mỡ thường có chứa nhiều vitamin tan trong chất béo hơn, như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K2.
  • Mật ong chứa 80% là đường tự nhiên dễ tiêu (glucose và fructose) và 20% còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác như vitamin B (B6, B1), vitamin C, khoáng chất (natri, kẽm, phốt pho, canxi, mangan…), protein, các chất amino acid, một ít chất đạm, vài loại men và mấy hợp chất thơm

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc vai heo bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau khi thịt ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn rồi dùng búa dần sơ qua để thịt được mềm hơn.
  • Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá nhặt rồi rửa sạch. Phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt nướng

Ướp thịt nướng

Ướp thịt nướng

  • Bạn cho thịt heo đã sơ chế vào tô lớn rồi cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng hạt tiêu.
  • Tiếp đến, bạn đeo bao tay và dùng tay trộn đều và bóp thịt để thịt ngấm gia vị hơn.
  • Bạn ướp khoảng 3 tiếng là được.
  • Sau khi ướp xong, bạn cho thịt lên vỉ hoặc bếp nướng để nướng chín là có thể thưởng thức luôn.

* Mẹo chế biến

  • Thời gian ướp thịt nên đảm bảo từ 3-8 tiếng để thịt ướp ngấm đều các gia vị. Khi ướp thịt, nếu có tủ lạnh thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt không bị ôi và ngấm gia vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt nướng sau khi hoàn thành

Thịt nướng sau khi hoàn thành

Khi ướp thịt xong, thịt sẽ có màu sắc đẹp mắt và ngấm đều các gia vị. Khi nướng lên, thịt sẽ có mùi thơm của mật ong, ăn đậm đà, vừa miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bài viết trên đây Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn các bạn cách ướp thịt nướng theo phong cách truyền thống chuẩn hương vị nhà hàng rồi phải không nào. Để có thể biến tấu món thịt nướng thú vị nữa, hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để trổ tài cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like