Trang chủ » Cách làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thanh mát đơn giản

Cách làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thanh mát đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon bổ dưỡng bởi vị mềm dai vừa phải của thịt bò hòa quyện với rau càng cua và hành tây giòn tan, thanh mát. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến lại vô cùng đơn giản nên được các bà mẹ nội trợ yêu thích và lựa chọn. Để làm mới thêm cho thực đơn gia đình. Không chỉ thơm ngon, món bò trộn rau càng cua còn mang lại nhiều dinh dưỡng: Protein, Sắt, Natri, vitamin B1, B2, và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy làm thế nào để chế biến món bò trộn rau càng cua một cách thơm ngon và chuẩn vị nhất? Ngay bây giờ mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu ngay công thức sau đây nhé.

Trang trí và trình bày

Tuyệt chiêu làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thanh mát

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến 

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt bò 200gr. Rau càng cua 300g
  •  Hành phi 3 muỗng cà phê. Hành tây 1 củ
  •  Hành tím 3 củ. Cà chua 1 trái
  •  Ớt băm 3 muỗng cà phê. Tỏi băm 5 muỗng cà phê
  •  Giấm 3 muỗng cà phê. Nước tương 1 muỗng cà phê
  •  Nước mắm 9 muỗng cà phê. Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  •  Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ đường/ tiêu xay)

* Mẹo:

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân và lớp mỡ màu hồng nhạt. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi rõ rệt, không bị nhớt dính tay và không có mùi hôi bất thường.
  • Bạn nên mua rau càng cua trông còn tươi, lá có màu xanh nhạt và ít bị sâu. Khi bẻ đôi thân thì tiết nước và nhớt màu trắng trong. Nên chọn rau có thân nhỏ thay vì rau có thân và lá lớn vì có thể đó là rau bị phun thuốc tăng trưởng hoặc bị bón thừa đạm.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g thịt bò tươi có chứa:

  • Năng lượng: 118 KCal.  Nước: 74.1g.Protein: 21g.
  • Lipid (Fat): 3.8g. Vitamin: Vitamin A (12μg),. Vitamin B1 (0.1g). Vitamin B2 (0.17mg)
  • Vitamin C (1mg). Vitamin PP (4.2mg). Khoáng chất: Calcium (12mg).
  • Sắt (3.1mg). Magie (28mg).Phospho (226mg)
  • Kali (378 mg).  Natri (83mg).  Kẽm (2.2mg). Đồng (160μg)

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn làm sạch thịt bò hịt bò bằng nước muối loãng sau đó cắt lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 ít tiêu xay. Trộn đều lên rồi mang đi ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
  • Rau càng cua bạn đem rửa sạch và để ráo, rồi ngắt vừa ăn, hành tây bạn lột bỏ vỏ và cắt múi cau.

Bước 2: Chế biến món rau càng cua trộn thịt bò

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp, chế thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi làm nóng chảo với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi, khi tỏi ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào. Đảo nhanh thịt bò khoảng 5 phút cho thịt tái chín thì cho hành tây đã cắt múi cau vào đảo đều thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho rồi tắt bếp là xong phần thịt bò.
  • Lần lượt bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê giấm, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê ớt băm và 3 muỗng cà phê tỏi băm vào một cái bát nhỏ rồi khuấy đều hỗn hợp để gia vị tan hoàn toàn. Lấy phần thịt bò xào hành tây đổ vào tô lớn đựng rau càng cua đã rửa sạch. Bạn rưới đều nước mắm trộn gỏi đã làm ở trên vào tô thịt bò cho đến khi vừa ăn, trộn thật đều rồi ướp sơ 3 phút cho rau thấm gia vị.

Bước 3: Trang trí và trình bày món rau càng cua trộn thịt bò

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn gắp rau càng cua trộn thịt bò ra đĩa lớn, xếp thêm vài lát cà chua xung quanh và rắc lên 1 ít vừng rang và vài lát ớt lên trên, để món ăn thêm phần thơm ngon và tròn vị. Bây giờ bạn mang ra mời gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào..

* Mẹo: 

  • Bạn nên ướp thịt bò đúng thời gian theo công thức, trước khi mang đi xào tái, để thịt bò được đậm đà và thơm ngon hơn.
  • Lúc trộn gỏi, nên trộn nhẹ tay để rau càng cua và hành tây được tươi giòn, tránh trộn mạnh tay hoặc quá lâu sẽ làm cho món gỏi bị chảy nước và mất đi độ giòn tươi.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món rau càng cua trộn thịt bò sau khi hoàn thành có vị chua thanh mát và giòn tan của rau càng cua cùng vị mềm ngọt đậm vị của thịt bò, hòa quyện với vị the the của hành tây rất hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò vừa mềm thơm của thịt bò vừa giòn mọng nước từ rau càng cua thật thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với cách làm đơn giản như trên, Bếp Nhà Mỡ tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

You may also like