Trang chủ » Cách làm hàu hấp trứng thơm ngon, béo ngọt

Cách làm hàu hấp trứng thơm ngon, béo ngọt

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Hàu hấp trứng thơm ngon, bổ dưỡng bởi vị ngọt của hàu hòa quyện với vị thơm béo của trứng sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Hàu hấp trứng vàng ươm bắt mắt, nóng hổi hứa hẹn món ăn đưa cơm, không những thế nguyên liệu cách làm món ăn khá đơn giản, dễ chuẩn bị nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Không chỉ thơm ngon, hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho thể lực và sức khỏe của cánh mày râu. Lâu lâu hãy thử đổi món cho chồng và gia đình với món ăn này nhé. Đảm bảo chồng bạn sẽ thích mê cho mà xem, vậy làm sao để chế biến món hàu hấp trứng chuẩn vị? Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức ngay sau đây.

Trang trí và trình bày

Hàu hấp trứng thơm ngon, béo ngọt

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến  

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300gram hàu đã tách vỏ
  • 4 quả trứng
  • 100gram hành, ngò rí
  • 4 củ hành khô băm nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

* Mẹo: 

  • Mua hàu nguyên con còn vỏ, hãy chọn loại có vỏ khép thật chặt, phần thịt bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, thịt tươi mọng nước, có mùi biển đặc trưng, không chọn hàu có mùi hôi, màu lạ hay hàu có trứng bởi thịt sẽ bị đắng

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

100gr hàu tươi chứa:

  • Calo (kcal) 198. Lipid 13 g
  • Chất béo bão hoà 3,2 g. Cholesterol 71 mg
  • Natri 417 mg. Kali 244 mg
  • Cacbohydrat 12 g. Protein 9 g
  • Vitamin C: 3,8 mg. Calci 62 mg
  • Sắt : 7 mg. Vitamin B6 : 0,1 mg
  • Vitamin B12 : 15,6 µg. Magnesi: 58 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Hàu bạn có thể mua loại tách vỏ sẵn để đỡ mất thời gian tách vỏ, còn nếu mua hàu tươi còn vỏ bạn có thể nhờ người bán tách hoặc mua loại hàu sữa sẽ dễ tách hơn. Sau khi tách vỏ hàu bạn mang hàu ngâm cùng nước muối loãng rồi rửa sạch và để ráo nước.
  • Hành, ngò cắt gốc, nhặt lá úa bỏ, rửa sạch thái nhỏ. Trứng đập vào tô 4 quả trứng, cho vào hết phần hành ngò vừa thái. Nêm nếm vào trứng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu xay đánh tan đều.

Bước 2: Chế biến món hàu hấp trứng thơm ngon, béo ngọt

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm hành tím băm, tiếp theo cho hàu vào xào săn trên lửa lớn. Nêm nếm vào hàu 1 thìa cà phê hạt nêm đảo đều.
  • Khi vào săn lại bạn đổ hết phần trứng vào dàn đều khắp mặt chảo, sau đó đậy nắp nồi lại hấp trong 10 phút, rồi  bạn tắt bếp và để thêm khoảng 2 phút thì mở nắp ra là đã có hàu hấp trứng ngon tuyệt, cách chế biến món hàu hấp trứng thật đơn giản phải không nào.

Bước 3: Trang trí và trình bày món hàu hấp trứng thơm ngon, béo ngọt

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho hàu ra đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức thôi. Với vị tươi ngon của hàu và vị thơm béo của trứng hòa quyện, đảm bảo món ăn sẽ rất đưa cơm đó ạ.

* Mẹo: 

  • Khi hấp trứng bạn nhớ nghiêng chả để trứng được dàn đều, hấp hàu trên lửa nhỏ và đậy vung kín nắp cho hàu và trứng được chín đều và thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Hàu hấp trứng sau khi hoàn thành có màu sắc vàng ươm, bắt mắt, thịt hàu tươi ngon, béo ngọt quyện vào vị trứng thơm lừng, rất hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món hàu hấp trứng mang đến hương vị lạ miệng, béo ngậy cực cuốn hút, bạn hãy thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình mình, để làm mới khẩu vị trong bữa cơm hàng ngày. Từng con hàu mọng nước béo ngậy kèm với trứng thơm ngon thì chẳng còn gì bằng. Trên đây là cách làm món hàu hấp trứng thơm ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thành công!

You may also like