Trang chủ » Cách nấu cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi thơm ngon và không tanh

Cách nấu cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi thơm ngon và không tanh

by Ana Phương
Thành phẩm món cháo cá diêu hồng với mồng tơi

Nấu món cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi có công thức chế biến khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chuẩn bị nguyên liệu mà bạn có được món cháo có vị thơm đặc trưng, vị ngọt của thịt cá, ngon miệng, dễ ăn mà không bị tanh mùi cá kích thích vị giác trẻ, hạn chế tình trạng biếng ăn của bé

Nguyên liệu chính của món cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi là cá diêu hồng tươi và rau mồng tơi, để có món cháo ngon mà bổ dưỡng, đảm bảo cho sức khỏe bạn nên lưu ý khi chọn mua cá diêu hồng, mẹ nên quan sát kĩ thân hình của cá để phân biệt dễ hơn loại nào là cá tươi, loại nào là cá không đảm bảo an toàn để mẹ có thể nấu được món cháo cá diêu hồng cho bé giàu dinh dưỡng nhất. Cùng Bếp Nhà Mỡ học ngay bí kíp làm món cháo dinh dưỡng này nhé

Thành phẩm món cháo cá diêu hồng với mồng tơi

Công thức chế biến cháo cá diêu hồng nấu rau mồng tơi

Phục Vụ: 1 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi

  • Cá diêu hồng
  • Gạo
  • Nước mắm ăn dặm
  • Rau mồng tơi
  • Gia vị cho bé trên 1 tuổi
  • Dầu olive ăn dặm cho bé

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Nên chọn mua những con cá có màu hồng tươi. Mang cá màu hồng đậm, tơ mang đều, đồng nhất về màu sắc.
  • Không nên mua cá diêu hồng có màu nhợt nhạt. Mang cá nhạt, không có sự đồng hóa về màu sắc.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:

  • 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mẹ cạo sạch vảy cá, lọc ruột thật sạch. Rửa sạch lại vài nước rồi đem đi hấp chín. Tách lấy thịt tán nhuyễn hoặc giã tuỳ vào độ ăn thô của bé
  • Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa thêm vài nước, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi

  • Bắc chảo lên bếp đem cá đã tán nhuyễn đi xào với dầu. Nêm thêm ít nước mắm cho bé
  • Nấu cháo, khi cháo chín nhừ, mẹ cho cá và rau mồng tơi vào nồi nấu chung.
  • Mẹ nêm nếm cho vừa khẩu vị của bé nhà mình và tắt bếp.

Nấu cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi

Nấu cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Mẹ bày ra chén món cháo cá diêu hồng cho bé, cho vào một ít dầu ăn của bé vào khuấy đều và thưởng thức

Thành phẩm món cháo cá diêu hồng với mồng tơi

Thành phẩm món cháo cá diêu hồng với mồng tơi

* Mẹo

  • Không nên nêm quá nhiều gia vị như hạt nêm, muối, nước tương vào cháo; vì dạ dày của bé còn yếu sẽ rất dễ bị đau bụng.
  • Khi múc cháo ra tô, nên cho thêm khoảng 1 – 2 muỗng canh dầu ăn dành cho trẻ; để tăng hàm lượng chất béo, chất dinh dưỡng nhé.
  • Hạn chế việc nấu cháo đi lại quá nhiều lần, bởi việc bảo quản sẽ làm cháo mất đi nhiều loại chất dinh dưỡng có trong đó.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cháo cá diêu hồng với vị thơm đặc trưng từ thịt cá beo béo mềm ngọt và mùi thơm của rau mồng tơi, nước cháo lại đậm đà rất kích thích vị giác của bé.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức cách nấu cháo cá diêu hồng với rau mồng tơi thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng tham khảo vào thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công

You may also like