Trang chủ » Cách làm rau dớn xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm rau dớn xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Trong bữa cơm, mỗi gia đình chúng ta không thể thiếu các món xào, và để làm được món xào vừa đơn giản vừa bổ dưỡng. Thì hôm nay Bếp nhà mỡ xin mời bạn trổ tài với món rau dớn xào tỏi, thơm ngon lạ miệng này nhé.

Trang trí và trình bày

Tuyệt chiêu làm món rau dớn xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Rau dớn 400g
  •  Tỏi 3 tép
  •  Dầu ăn 2 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít
  • (Hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt/ bột canh)

* Mẹo: 

  • Rau dớn tươi ngon là rau dớn có màu tươi xanh, không bị chuyển vàng. Ngoài ra, phần ngọn có hình dạng hơi cuộn tròn. Bên cạnh đó, khi dùng tay chạm vào thì thấy rau dớn có độ giòn, không quá mềm nhũn hoặc có nhiều vết sâu đục lạ thường.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Rau dớn có chứa vitamin A, C, K, canxi, sắt, magie… Rau cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện tiêu hóa và chống táo bón.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn nhặt bỏ phần hư và cuống của rau dớn, sau đó cắt thành khúc vừa ăn. Rồi bạn đem ngâm rau dớn với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món rau dớn xào tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho tỏi vào phi vàng thơm.
  • Tiếp theo bạn thêm toàn bộ phần rau dớn vào, xào nhanh tay trên lửa lớn trong vòng 3 phút. Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường vào, tiếp tục đảo đều trong vòng 3 phút.
  • Thấy rau dớn vừa chín tới thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món rau dớn xào tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho rau dớn ra đĩa, chấm kèm chén tương dằm ớt thì tuyệt vời lắm đấy ạ.

* Mẹo: 

  • Khi xào rau dớn bạn xào trên lửa lớn, để rau được giòn xanh và tránh xào quá lâu, rau bị mềm quá ăn sẽ không ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Rau dớn xào tỏi sau khi hoàn thành, vẫn giữ được màu xanh bắt mắt, rau giòn tươi, thơm lừng hương tỏi.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng với cách làm món rau dớn xào tỏi đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang Bếp nhà mỡ còn rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem!

You may also like