Trang chủ » Cách làm món sụn gà cháy tỏi, thơm ngon sần sật

Cách làm món sụn gà cháy tỏi, thơm ngon sần sật

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Món sụn gà cháy tỏi ớt, vừa giòn lại đậm đà, có vị cay cay, mằn mặn của muối và ớt cùng mùi thơm nồng của tỏi ăn với cơm hay làm món nhậu cho cánh mày râu đều rất ngon. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm đơn giản, chị em còn ngại ngần gì mà không bắt tay cùng Bếp nhà mỡ trổ tài ngay món sụn gà cháy tỏi để chiêu đãi gia đình mình.

Trang trí và trình bày

Cách làm món sụn gà cháy tỏi, thơm ngon sần sật

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500 gr sụn gà
  • 2 củ hành tím
  • 1 cây hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 2 quả ớt đỏ
  • 2 muỗng canh muối và hạt tiêu
  • 150gr bột chiên xù
  • 200ml bia lạnh
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo;1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu

* Mẹo: 

  • Cách chọn được sụn gà tươi ngon, chúng ta qua sát màu sụn gà tươi, màu vàng sáng, thịt bóng mỡ không bị khô hay có mùi, do để đông lạnh quá lâu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Sụn gà chứa choline, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Choline đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ gan và điều chỉnh mức cholesterol trong máu.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, và tỏi bạn bóc vỏ và bằm nhỏ. Ớt thái thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Sụn gà rửa sạch với nước muối loãng, rồi đem ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong vòng 15 phút cho gà ngấm thật đều gia vị.
  • Chuẩn bị một cái bát trộn trứng, bột chiên xù và bia vào trộn đều, để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2: Chế biến món sụn gà cháy tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
  • Sau đó, làm nóng một chảo khác và khi dầu ăn nóng, bạn cho hành tây và tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó, các bạn trút sụn gà cùng 2 thìa cafe muối và 1 thìa cafe hạt tiêu vào chảo, trộn đều trong 3 phút. Bạn cho hành lá vào là đã hoàn thành món ăn rồi đấy ạ

Bước 3: Trang trí và trình bày món sụn gà cháy tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày sụn gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Lúc này đây mùi thơm của món ăn đã tỏa khắp gian phòng.

* Mẹo: 

  • Bạn nên ướp sụn gà đủ thời gian theo công thức trên để sụn gà được ngon hơn.
  • Khi xào sụn gà bạn nên xào nhỏ lửa để món ăn được thấm đều gia vị và giòn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món sụn gà cháy tỏi ớt  sau khi hoàn thành, sụn gà có màu vàng ruộm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan, mằm mặn, the the và thơm mùi hành tỏi, cùng lớp bột ngầy ngậy tan ngay trong miệng, vị ngon thực khó cưỡng, các bạn có thể chấm kèm tương ớt cho thêm đậm vị nhé.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng với cách làm món sụn gà cháy tỏi thơm ngon mà Bếp nhà mỡ chia sẻ, sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Chúc bạn sẽ có những phút giây ngon miệng và sum vầy bên người thân nhé!

You may also like