Trang chủ » Học cách làm món sách bò xào cần tây thơm ngon, ăn là nghiền

Học cách làm món sách bò xào cần tây thơm ngon, ăn là nghiền

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món sách bò xào cần tây

Nếu như đã quá ngán với thịt, cá và muốn thay đổi bữa ăn hằng ngày, thì món sách bò dai giòn là một gợi ý không tồi phải không nào. Với nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, được rất nhiều người yêu thích. Có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt chuẩn ngon nhất vẫn là món xào. Hãy cùng bếp nhà Mỡ tham khảo ngay cách làm món sách bò xào cần tây, để chiêu đãi gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày món sách bò xào cần tây

Công thức làm món sách bò xào cần tây

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món Sách bò xào cần tây

Nguyên liệu chế biến món Sách bò xào cần tây

Nguyên liệu chế biến món Sách bò xào cần tây

  • 300 g sách bò tươi
  • 1/2 quả dứa chín
  • 1 cây tỏi tây
  • 2 cây cần tây
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá, hành khô

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua sách bò ngon

  • Sách bò tươi ngon, không bị tẩm hoá chất sẽ còn giữ nguyên lớp màng đen, hơi sần (chưa được làm sạch) hoặc có màu trắng hồng tự nhiên (đã được làm sạch).
  • Lá sách dày, mùi hương rất đặc trưng, khi cầm lên rất chắc tay và khi sờ vào vẫn cảm nhận được độ nhớt của nó.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Dựa vào màu sắc: Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài còn nguyên vẹn, căng mọng là cà chua tươi ngon.
  • Dựa vào cuống quả: Chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống tươi xanh, không bị héo úa. Những quả cà chín cây thường có cuống dính chặt vào đầu quả cà chua.

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn loại rau cần tây có lá màu xanh sáng, cọng rau non trắng, tròn và đều nhau, cuống và lá rau phải dày.
  • Tránh mua phải cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép, ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng, cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
  • Phần ngọn dứa tươi xanh, không bị khô hoặc ngả vàng.
  • Mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày. Bên cạnh đó, mắt dứa lớn, thưa chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không phải ngâm thuốc.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng của sách bò chứa các thành phần như: Chất đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vincamine...

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Sách bò mua về bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh muối, sau đó bóp và chà xát thật mạnh để loại bỏ chất bẩn. Tiếp đến rửa kỹ lại với nước, rồi đổ vào khoảng 100 ml rượu hoa quả, ngâm 5 phút để giúp loại bỏ hết mùi hôi của sách bò.
  • Sau khi ngâm được 5 phút thì bạn tiếp tục dùng tay bóp và rửa lại với nước thêm 2 - 3 lần nữa để cho sách bò thật sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn, rồi để riêng ra bát.
  • Cần tây nhặt bỏ phần lá, cuống già và cắt bỏ phần rễ, sau đó đem rửa sạch và thái chéo miếng vừa ăn.
  • Cà chua bỏ phần cuống, sau đó rửa sạch rồi thái miếng.
  • Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món thịt bò xào cần tây

Chế biến món thịt bò xào cần tây

Chế biến món thịt bò xào cần tây

  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành khô. Sau đó cho sách bò vào xào qua thật nhanh khoảng 1-2 phút để sách bò không quá chín. Khi hơi săn lại,nêm vào 1/2 muỗng muối và vớt ra bát để riêng.
  • Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo,phi thơm hành khô và cho cà chua vào đảo, sau đó cho dứa vào đảo đều. Đợi dứa và cà chua ngả màu đậm hơn thì tiếp tục cho rau cần tây vào đảo đều tay. Nêm thêm 1 muỗng gia vị muối vào cùng hỗn hợp rau củ. Vì rau cần tây ăn tái mới ngon nên chúng ta sẽ cho sách vào xào cùng luôn.
  • Đảo đều tay để sách bò và rau củ cùng chín tới, không để sách chín quá sẽ bị dai. Cuối cùng, nêm nếm lại một lần nữa sao cho vừa với khẩu vị của gia đình và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món sách bò xào cần tây

Trang trí và trình bày món sách bò xào cần tây

Trang trí và trình bày món sách bò xào cần tây

  • Bạn cho thức ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay. Món này nên ăn khi nóng sẽ ngon hơn đấy nhé.

* Mẹo chế biến

  • Cách 1: Ngâm sách bò trong hỗn hợp giấm và muối, sau đó thêm baking soda vào ngâm trong 3 - 5 phút, rồi dùng tay bóp thật mạnh để loại bỏ chất dơ và mùi hôi. Nếu lá sách còn lớp màng đen, bạn có thể sử dụng dao cạo để cạo sạch sách bò nhé.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể chần qua sách bò trong nước sôi khoảng 5 - 8 phút để giúp lớp màng đen mềm ra. Sau đó bạn rửa qua với nước lạnh, rồi dùng dao để cạo sạch bẩn và mảng đen của sách bò, rửa sạch để để ráo.
  • Cách 3: Để sách bò trắng sạch, không hôi bạn có thể luộc sơ với ít gừng đập dập hoặc luộc với nước mắm mặn để khử mùi trước khi chế biến.

Yêu cầu thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào cần tây rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai và vô cùng thấm vị của sách bò, kết hợp cùng với rau cần tây, dứa và cà chua làm cho món ăn thêm phần ngon và hấp dẫn hơn. Món này ăn cùng với cơm nóng rất thích hợp đấy.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể bổ sung món sách bò xào cần tây thơm ngon, dai giòn này vào trong thực đơn, để chiêu đãi cả nhà bữa cơm vô cùng ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công! Và đừng quên cập nhật liên tục web bếp nhà Mỡ để bỏ túi cho mình nhiều tuyệt chiêu hay trong chế biến nhé!

You may also like