Trang chủ » Bí quyết nấu súp cua chay nhanh gọn tại nhà

Bí quyết nấu súp cua chay nhanh gọn tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
súp cua chay

Súp là món ăn ngon dễ thực hiện và dễ ăn mà mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng. Một trong những món súp được nhiều người quan tâm đó chính là súp cua chay thơm ngon, thanh đạm. Cùng tham khảo công thức đơn giản dưới đây nhé!

súp cua chay

Công thức chế biến món súp cua chay

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Nấm tuyết 70g
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Bột năng 5 muỗng canh
  • Tàu hũ ky 1 miếng
  • Hành lá 20g
  • Ngò rí 20g
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu mè

*Mẹo chọn nấm tuyết ngon:

  • Ưu tiên chọn các tai nấm có hình dạng nguyên vẹn, có bán kính từ 5 - 10cm.
  • Màu sắc: Nấm tuyết chất lượng cao thường có màu vàng nhạt. Không có tạp chất và nấm mốc trên bề mặt.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp cua chay

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp cua chay

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng có trong nấm tuyết có từ các loại vitamin A, B1, B2, C, D, carbohydrate, chất béo, protein và các khoáng chất cần thiết.
  • Trong bắp có chứa các chất dinh dưỡng như: chất đạm, carbohydrate, chất béo, chất xơ, magie và vitamin C.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm súp cua chay theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây rửa sạch rồi cắt hạt lựu
  • Bắp lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo, bóc thành từng hạt.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Nửa củ cà rốt dùng để cắt khúc khoảng 5cm, nửa còn lại bào thành sợi mỏng.
  • Tàu hũ ky, nấm tuyết rửa sạch, ngâm nước 15 phút cho mềm, sau đó cắt nhỏ.
  • Nấm đùi gà ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
  • Pha 5 muỗng canh bột năng với nửa chén nước lọc.

Sơ chế các nguyên liệu trước khi tiến hành nấu súp

Sơ chế các nguyên liệu trước khi tiến hành nấu súp

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi to lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước.
  • Kế tiếp, cho lần lượt cho bắp, cà rốt, hành tây đã sơ chế vào nồi. Sau đó, hầm để lấy chất ngọt trong 15 phút.
  • Sau đó cho vào nồi tàu hũ ky, nấm tuyết đã cắt nhỏ.
  • Tiếp đến, cho phần cà rốt đã bào sợi vào và nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Cho từ từ bột năng đã pha vào nồi súp đang sôi, vừa cho vừa khuấy đều.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

*Mẹo: Để nước dùng ngọt hơn bạn có thể hầm với cà rốt, bắp, củ cải trong 1 tiếng để lấy chất ngọt.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho súp cua chay đã hoàn thành ra tô rắc lên trên 1 ít tiêu và dầu mè cho thơm. Trang trí 1 ít ngò rí và hành lá đã băm nhuyễn lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Món súp cua chay khi ăn có vị ngọt thanh từ rau củ, vị dai giòn sần sật của nấm tuyết và tàu hũ ky. Hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng ngon tuyệt hơn khi ăn lúc nóng hổi.

Thành phẩm hấp dẫn món súp cua chay

Thành phẩm hấp dẫn món súp cua chay

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách nấu món súp cua chay nhanh gọn đơn giản nhưng đem lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

You may also like