Trang chủ » Cách nấu súp cua cho bé thật thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách nấu súp cua cho bé thật thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Súp cua thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Súp cua giờ đây không còn dừng lại ở món khai vị trong các bữa tiệc nữa, mà nó đã trở thành món ăn thường có trong thực đơn mỗi gia đình. Bên cạnh đó, súp cua có thể làm món ăn cho bé trong ngày bất cứ lúc nào. Với phần cua chắc thịt, ức gà ngọt mềm, bắp ngô tươi mát, đậu hà lan bùi bùi, quyện cùng nước súp có độ sánh và trong nóng hổi. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ rất thích.

Súp cua là món ăn dễ tiêu hóa và ngon miệng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Một con cua biển có thể cung cấp từ 3% đến 8% lượng sắt và kali mỗi ngày, đây cũng là nguồn cung cấp protein cao và dễ tiêu hóa, chứa hàm lượng lớn canxi, omega 3, magie, kẽm, vitamin nhóm B, D. Đồng thời kết hợp với các loại rau củ như: bắp ngọt, đậu Hà Lan rất giàu tinh bột, chất xơ, chất đạm và nhiều loại vitamin cùng với nhiều khoáng chất giúp cho cơ thể bé hấp thu và phát triển toàn diện. Cách làm món súp này cũng rất đơn giản, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bếp Nhà Mỡ, để nấu được món súp cua chuẩn vị và giữ được nhiều dưỡng chất nhất cho bé nhé!

Súp cua thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Cách chế biến súp cua cho bé thật thơm ngon bổ dưỡng

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để làm món súp cua cho bé, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Ức gà: 500gr
  • Thịt gà: 200gr
  • Cua: 1 con khoảng 300gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 1 muỗng
  • Đậu hà lan: 100gr
  • Bắp ngô: 1 bắp
  • Ngò rí: 1 ít
  • Gia vị nêm nếm

* Mẹo chọn cua biển thịt ngon

  • Bạn xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, thịt chắc.
  • Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Bên cạnh đó, bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe, thịt ngon.

Cách chọn ức gà tươi ngon

  • Cách chọn thịt gà cũng tương tự như thịt lợn đặc biệt là ức gà, Khi đi mua thì bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của miếng ức gà bằng cách ấn vào bề mặt.
  • Khi ấn vào mà miếng ức gà ngon sẽ trở về như lúc đầu, phần gà ngon khi sờ sẽ cảm thấy mềm, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cua biển ngon, giàu dinh dưỡng: protein, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, Mg và axit béo omega 3. Nó có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học. Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích xương tủy, thông kinh lạc…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế ức gà

  • Ức gà mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc chanh để khử sạch tạp chất và mùi tanh, sau đó tách lấy phần xương cho vào nồi để ninh lấy nước dùng.
  • Đồng thời, bạn cho phần thịt ức gà vào nồi nước dùng luộc chín, vớt ra xé nhỏ, bỏ da.

Bước 2: Sơ chế cua

Sơ chế cua thật sạch

Sơ chế cua thật sạch

  • Cua khi mua về, bạn lấy bàn chải nhỏ cọ phần mai và càng cua dưới vòi nước. Cọ kỹ phần hai bên hông vì thường bám rất nhiều rêu bẩn. Rồi đem đi hấp. Sau khi cua chín thì bạn lấy ra bỏ vỏ, bỏ mai chỉ lấy thịt cua, cẩn thận vỏ cua rơi vào thịt lúc này vì có thể khiến bé bị hóc. Bạn nên lưu ý vấn đề này khi cho bé ăn.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Đậu hà lan, bắp ngô bạn luộc mềm rồi thái nhỏ hoặc xay nhuyễn ra nếu bé còn chưa có khả năng ăn được những loại này.
  • Ngò rí đem bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4: Nấu súp cua

Nấu súp cua

Nấu súp cua

  • Nước dùng sau khi ninh xong thì vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc 2 lần để loại bỏ hết những xương mẻ nhỏ.
  • Hòa tan bột năng rồi cho vào nồi nước dùng đang đun ở lửa liu riu, bạn nhớ khuấy liên tục để bột năng không bị đứng nồi.
  • Bạn tiếp tục đập trứng ra bát, đánh tan đều rồi làm tương tự như trên.
  • Cho bắp và đậu hà lan vào đun sôi ở lửa nhỏ.
  • Khi nào có được hỗn hợp nước hơi sệt thì cho thịt cua và thịt gà đã xé nhỏ vào, trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 5: Trang trí và trình bày

Súp cua thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Súp cua thơm ngon bổ dưỡng cho bé

  • Cuối cùng, bạn múc súp cua ra tô, rồi rắc ít ngò rí lên trên là đã có ngay một món súp thơm ngon, hấp dẫn cho bé nhà bạn rồi.

* Bí quyết chế biến món ăn ngon hơn

  • Vì nấu súp cua cho bé nên bạn không nên bỏ ớt, tiêu vì chúng gây cay, gia vị không bỏ quá đậm đà không tốt cho đường ruột của bé, bên cạnh đó, có thể cho vào một muỗng dầu olive sẽ kích thích vị giác cho bé.
  • Nếu nấu chung với gia đình, bạn cần phải múc riêng ra bát cho bé rồi khi đó mới thêm thêm gia vị tùy ý để cho phù hợp với sở thích của từng người. Nếu thái hành lá và ngò rí vào súp của bé, hãy thái thật nhỏ, nhuyễn còn với súp của người lớn có thể lớn hơn.
  • Nên hạn chế dùng bột ngọt để bé cảm nhận trọn vẹn được vị ngọt tự nhiên của các loại thực phẩm trong món súp. Mẹ có thể nêm thêm ít nước mắm và bột nêm dành cho bé nếu bé trên 1 tuổi.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành món súp cua cho bé cần đạt các yêu cầu sau:

  • Súp cua nóng hổi có độ sánh và trong, màu sắc bắt mắt của các nguyên liệu quyện lại, kích thích thị giác.
  • Phần thịt cua, ức gà ngọt mềm tự nhiên, đậu hà lan, bắp ngô thanh mát đánh thức vị giác của bé rất tốt.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách nấu súp cua đầy đủ dưỡng chất cho cho bé. Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có món ăn ngon cho bé rồi. Chúc bạn thành công với món này, và bé nhà bạn thì có những bữa ăn thật bổ dưỡng nhé!

You may also like