Trang chủ » Cách làm súp lơ xào tỏi, thơm ngon bổ dưỡng và siêu đơn giản

Cách làm súp lơ xào tỏi, thơm ngon bổ dưỡng và siêu đơn giản

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Súp lơ xào tỏi là món ăn khá quen thuộc với mọi gia đình, với vị giòn tươi của súp lơ cùng hương thơm của tỏi, tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến thì vô cùng đơn giản. Mà lại rất tốt cho cơ thể, súp lơ mang lại nhiều vitamin tốt cho não bộ và tim mạch, lại ngăn ngừa được bệnh ung thư. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp cùng thực hiện món ăn tươi ngon này nhé.

Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món súp lơ xào tỏi, thơm ngon bổ dưỡng và siêu đơn giản

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 cây súp lơ xanh
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, ớt.

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn bông súp lơ có màu sắc sáng đều, tương đồng với nhau, đối với súp lơ xanh nên chọn màu xanh càng sậm sẽ có vị ngọt và độ mềm cao.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong súp lơ chứa: Calo: 31; Nước: 89%; Đạm: 2.5 grams; Carbohydrates: 6 gram; Đường: 1.5 gram; Chất xơ: 2.4 gam; Chất Béo: 0.4 gram; Vitamin C: 135% RDI; Vitamin A: 11% RDI; Vitamin K: 116% RDI
  • Vitamin B9 (Folate): 14% RDI; Kali: 8% RDI; Photpho: 6% RDI; Selen: 3% RDI

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cắt súp lơ thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho vào 2 thìa cà phê muối, thả súp lơ vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, sau đó cho súp lơ vào, chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra ngay.
  •  Bước này giúp súp lơ chín nhanh hơn nhưng vẫn giữ được độ giòn ngọt và màu xanh mướt sau khi xào.

Bước 2: Chế biến món súp lơ xào tỏi, thơm ngon bổ dưỡng

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó bạn cho toàn bộ súp lơ vào xào nhanh, nêm nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào tới khi thấy súp lơ chín tới thì tắt bếp. Cho thêm nửa thìa cà phê tiêu xay và vài lát ớt, để tăng hương vị cho món ăn.

Bước 3: Trang trí và trình bày món súp lơ xào tỏi, thơm ngon bổ dưỡng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày súp lơ ra đĩa, chờ bớt nóng là có thể thưởng thức ngay thôi. Lúc này đây hương thơm của tỏi phi đã lan tỏa khắp gian phòng.

* Mẹo: 

  • Với súp lơ bạn nên xào trên lửa lớn và xào chín tới là được, để súp lơ vẫn giữ được vị tươi ngon, giòn ngọt.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món súp lơ xào tỏi sau khi hoàn thành, có màu xanh mướt, bên trong giòn ngọt, thơm lừng tỏi phi. Món ăn này bạn ăn kèm với cơm nóng và chấm kèm nước chấm chua ngọt hoặc nước tương tỏi ớt thì quá tuyệt vời
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món súp lơ xào tỏi, thơm ngon, giòn ngọt mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nhé. Bếp nhà mỡ tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên đấy!

You may also like