Trang chủ » Bí quyết làm món thịt bò kho tiêu thơm ngon và nhanh mềm

Bí quyết làm món thịt bò kho tiêu thơm ngon và nhanh mềm

by Bếp Nhà Mỡ
thịt bò kho tiêu

Thịt bò kho tiêu là món ăn tạo nên sự đầm ấm cho gia đình vào những ngày lạnh giá. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại là món ăn được nhiều người sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Cùng thực hiện ngay món thịt bò kho tiêu với Bếp Nhà Mỡ nhé!

thịt bò kho tiêu

Công thức chế biến của thịt bò kho tiêu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Thịt bò 400g (thịt vai bò là ngon nhất)
  • Tiêu xanh 30g
  • Hành băm 20g
  • 2 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • Sả băm 15g
  • Vài cọng ngò
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, đường…

*Mẹo: Cách chọn thịt bò ngon:

  • Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng nếu ấn vào.
  • Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng từ thịt bò có trong 100g được bao gồm: Năng lượng: 182 kcal. Protein: 21.5 gam. Lipid: 10.7 gam.
  • Trong thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là protein, có khoảng 27% protein trong thịt nạc bò.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt bò kho tiêu theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên ngâm thịt bò trong nước muối loãng tầm 10 phút, sau đó vớt thịt ra, rửa lại thêm 2 - 3 lần nước nữa rồi dùng khăn sạch thấm khô thịt bò.
  • Để thịt bò ráo nước rồi cắt thịt thành từng lát dài có độ dày 3cm rồi tiếp tục thái nhỏ thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Rửa sạch các nguyên liệu như hành tím, tỏi, ớt và sả rồi băm nhuyễn các nguyên liệu này.

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò kho tiêu

Bước 2: Chế biến

  • Cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ hành tím, tỏi, ớt và sả đã được băm nhuyễn vào và phi thơm.
  • Khi các nguyên liệu đã vàng, bạn cho một ít tiêu, 2 muỗng tương ớt, 60ml nước cùng một ít hạt nêm vào khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Khi nước sốt đã có độ sệt hoàn hảo, bạn cho thịt bò vào và đảo đều để thịt săn lại. Tiếp đến, bạn cho 30g hạt tiêu xanh vào, dùng vá trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng, bạn đậy nắp, nấu thịt bò trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi thịt bò chín mềm là được.

Nấu thịt bò kho tiêu đến khi chín mềm

Nấu thịt bò kho tiêu đến khi chín mềm

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho món thịt bò kho tiêu đã hoàn thành ra một chiếc dĩa tròn và một ít tiêu xanh. Trang trí thêm vài cọng ngò và lát ớt đỏ tươi để món ăn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò mềm mại và thơm ngon, kết hợp với hương vị đậm đạ của gia vị với tiêu xanh thơm lừng, chút cay cay của ớt ăn cùng với cơm nóng rất là thích hợp và tuyệt vời.

Thành phẩm thơm lừng và hấp dẫn của thịt bò kho tiêu

Thành phẩm thơm lừng và hấp dẫn của thịt bò kho tiêu

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với bí quyết nấu món thịt bò kho tiêu thơm ngon và nhanh mềm qua bài viết trên đây, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cho bữa cơm gia đình của bạn nhé!

You may also like