Trang chủ » Cách nấu thịt ba rọi kho tiêu đậm đà hương vị

Cách nấu thịt ba rọi kho tiêu đậm đà hương vị

by Bếp Nhà Mỡ
thịt ba rọi kho tiêu

Thịt ba rọi kho tiêu là món ăn thơm ngon và được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn gia đình. Bài viết dưới đây Bếp Nhà Mỡ sẽ giúp bạn thực hiện món ăn thịt ba rọi kho tiêu đạt chuẩn hương vị đậm đà. Cùng vào bếp ngay nào!

thịt ba rọi kho tiêu

Công thức chế biến của thịt ba rọi kho tiêu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 300g thịt ba rọi, ít mỡ
  • 3 tép tỏi
  • ¼ trái ớt sừng, cắt miếng mỏng
  • 10g hành lá
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2/3 chén nước lọc
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm…

*Mẹo: Cách chọn thịt ba rọi ngon:

  • Nên chọn loại có sự hài hoà giữa mỡ và nạc: đủ 3 thớ thịt, nạc và mỡ phải kết hợp cân đối với nhau thì thịt mới ngon, không quá ngấy cũng không quá khô.
  • Ngoài ra, các thớ thịt đàn hồi tốt, bề mặt da lợn mịn, không quá khô cũng không quá nhờn.

Giá trị dinh dưỡng

Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9mg canxi, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt ba rọi kho tiêu theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra.

  • Sau khi rửa sạch, bạn thái miếng vừa ăn cỡ ngón tay cái, đừng thái mỏng quá.
  • Cho thịt đã sơ chế vào tô, ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, hạt nêm, nước mắm rồi trộn đều và để trong 15 phút cho thịt thấm vị.
  • Đập dập 3 tép tỏi và băm nhuyễn cùng với ¼ trái ớt sừng. Cắt nhuyễn 2 nhánh hành lá, chỉ lấy khúc đầu trắng thôi. Mỗi thứ bỏ vào một chén riêng.

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt ba rọi kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt ba rọi kho tiêu

Bước 2: Chế biến

  • Cho nước sôi vào nồi chần sơ thịt qua nước sôi nóng khoảng 3 phút để khi chế biến thịt vẫn căng bóng, đẹp mắt và không bị khô lại.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 muỗng canh đường cát trắng vào, bật lửa riu riu nấu cho đường cát chảy ra và chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ thịt vào xào.
  • Sau đó bạn cho ⅔ chén nước dừa xiêm vào kho khoảng 10 phút đến khi nước sốt sền sệt lại là được. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.

*Mẹo: Không cần cho dầu ăn vào món thịt ba rọi kho tiêu đâu vị lượng mỡ tiết ra từ thịt cũng đủ béo rồi.

Chế biến thịt ba rọi kho tiêu đậm đà

Chế biến thịt ba rọi kho tiêu đậm đà

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho thịt ba rọi kho tiêu đã hoàn thành vào tô rồi rắc lên trên một chút tiêu và vài cọng ngò. Trang trí vài lát ớt đỏ cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Có thể ăn kèm với các loại rau củ như dưa leo, cà chua, xà lách tùy sở thích của bạn.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn thịt ba rọi kho tiêu thơm đúng điệu có vị đậm đà chuẩn vị miền Nam, mùi thơm của tiêu và cay nhẹ của ớt. Lát thịt thấm đều gia vị, mềm và có màu nâu cánh gián đẹp mắt tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Thành phẩm đậm đà của món thịt ba rọi kho tiêu

Thành phẩm đậm đà của món thịt ba rọi kho tiêu

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món ăn thịt ba rọi kho tiêu đậm đà này nhé!

You may also like