Trang chủ » Công thức chế biến món thịt nướng lò vi sóng thơm ngon giòn rụm

Công thức chế biến món thịt nướng lò vi sóng thơm ngon giòn rụm

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng bằng lò vi sóng

Thịt heo nướng là món ăn ngon khoái khẩu được nhiều người yêu thích bởi lớp da giòn, béo, thịt mềm ngọt tự nhiên, thơm nức mùi gia vị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ngon này ra sao để đạt được chuẩn vị. Trong bài viết này, Bếp Nhà Mỡ sẽ chia sẻ với các bạn cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng bằng lò vi sóng

Công thức chế biến món thịt nướng lò vi sóng thơm ngon giòn rụm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt lợn ba chỉ: 1 kg
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 5 gram
  • Muối hạt: 1 thìa
  • Chanh tươi: 1/2 quả
  • Mật ong: 5 thìa cà phê mật ong
  • Gia vị thông dụng khác: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay,...

* Mẹo: 

  • Đối với thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc chắn. Khi dùng tay ấn nhẹ thịt sẽ không để lại vết lõm. Để món thịt lợn nướng tảng được thơm ngon hơn, bạn phải chọn loại thịt có tỷ lệ phần thịt nhiều hơn phần mỡ một chút, chọn những miếng thịt dày một tý, vì nếu mỏng thì sẽ nhanh chín, chưa kịp thời gian cho phần bì được nổ giòn.
  • Hãy đi chợ vào sáng sớm và lựa chọn mua những miếng thịt ưng ý nhất bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy thịt ba chỉ heo hầu như là một nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm của gia đình Việt.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn rồi cho vào bát tô. Cho thêm: 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay, trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước sạch sau đó chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để nguội. Sau khi thịt nguội bạn khứa miếng thịt thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5 cm, sâu vào khoảng 2/3 miếng thịt rồi cho hỗn hợp gia vị trên vào ướp phần thịt.
  • Còn phần bị bạn dùng khăn lau khô, dùng vật nhọn châm các lỗ ở trên bề mặt bì sau đó xát muối hột vào. Thoa thêm chanh tươi lên. Sau một lúc bạn quét 1 lớp mỏng mật ong lên phần bì. Để thêm 10 phút cho ráo rồi tiếp tục quét thêm 1 lớp nữa. Sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món thịt nướng bằng lò vi sóng

Bước 2: Chế biến món thịt nướng bằng lò vi sóng

Bước 2: Chế biến món thịt nướng bằng lò vi sóng

  • Trước khi nướng bạn làm nóng lò từ 5 - 10 phút rồi lót giấy bạc vào khay nướng, cho thịt lên trên, đưa vào lò vi sóng.
  • bật lò về chế độ nướng ở nhiệt độ khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút. Sau đó bạn mở ra, trở mặt ở dưới lên rồi nướng tiếp 30 phút nữa là thịt chín.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng bằng lò vi sóng

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng bằng lò vi sóng

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng bằng lò vi sóng

  • Sau khi thịt chín bạn lấy cho nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn rồi trình bày vào đĩa. Trang trí thêm rau sống và những bông hoa cho thêm phần hấp dẫn nhé.

* Mẹo: 

  • Bạn dùng giấm ăn hoặc dầu ăn thoa vào miếng thịt để giúp gia vị dính vào thịt hơn và cũng tạo ra những tiếng nổ lách tách khi nướng.
  • Nếu khối lượng thịt nhiều bạn có thể chia thành nhiều mẻ hoặc xiên thành các xiên que rồi đặt lên khay nướng. Tránh xếp chồng quá nhiều lớp thịt vào nhau làm thịt không chín đều.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt heo nướng lò vi sóng sau khi hoàn thành có màu vàng óng rất hấp dẫn. Khi ăn thịt mềm, thơm, phần bì giòn khúm tan vào miệng. Món này ăn kèm với hành hay kiệu muối sẽ rất ngon đấy nhé.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng với công thức và bí quyết làm món thịt nướng lò vi sóng trên đây của Bếp Nhà Mỡ sẽ giúp bạn trổ tài với gia đình, bạn bè vào những dịp rảnh rỗi. Thật không khó để có được món thịt nướng chuẩn vị như ngoài nhà hàng phải không nào. Chúc bạn thành công.

You may also like