Trang chủ » Tuyệt chiêu làm món thịt trâu xào súp lơ, thơm ngon chuẩn vị

Tuyệt chiêu làm món thịt trâu xào súp lơ, thơm ngon chuẩn vị

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Món thịt trâu xào súp lơ thơm ngon bổ dưỡng, bởi vị dai mềm đậm đà vừa phải của thịt trâu cùng súp lơ giòn tươi thơm lừng hương tỏi. Không chỉ thơm ngon món ăn còn mang lại nhiều dinh dưỡng: 160 calo, 26g protein, 5g tổng chất béo, 2g chất béo bão hòa, 49mg cholesterol. Bên cạnh đó, thịt trâu còn chứa hàm lượng đáng kể vitamin, chất khoáng có ích cho cơ thể. Vậy còn chần chừ gì nữa cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này ngay nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món thịt trâu xào súp lơ, thơm ngon chuẩn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 bông súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 300g thịt trâu ( nên chọn miếng thịt thăn để thịt được mềm và ngon hơn)
  • Rượu trắng
  • Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.

* Mẹo: 

  • Chọn mua thịt trâu có màu đỏ tươi, dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được miếng thịt có độ đàn hồi. Thớ thịt trâu thường hơi sần sùi, ít mỡ hoặc nếu có thì mỡ thường có màu trắng mới là thịt trâu ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn với 85g thịt trâu gồm 160 calo, 26g protein, 5g tổng chất béo, 2g chất béo bão hòa, 49mg cholesterol. Bên cạnh đó, loại thịt này còn chứa hàm lượng đáng kể vitamin, chất khoáng có ích cho cơ thể\

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa và thái mỏng.
  • Sơ chế súp lơ, ta cho vào tô to, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Sơ chế thịt trâu, rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với đường, nước tương, hạt nêm, ít dầu ăn và rượu trắng. Rượu trắng sẽ giúp thịt trâu mềm và đậm đà hơn.

Bước 2: Chế biến món thịt trâu xào súp lơ, thơm ngon chuẩn vị

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi vàng thơm, rồi cho thịt trâu vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái thì cho cho súp lơ và cà rốt vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình mình.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt trâu xào súp lơ, thơm ngon chuẩn vị

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày thịt trâu và rau xào ra đĩa rồi rắc thêm một ít tiêu bột lên trên, để món ăn thêm phần thơm ngon.

* Mẹo: 

  • Khi ướp ta cho 1 chút rượu vào thịt trâu khi xào sẽ được mềm ngon và dậy mùi thơm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món thịt trâu xào súp lơ sau khi hoàn thành, thịt trâu mềm ngọt, đậm đà, rau súp lơ và cà rốt giòn ngọt, tươi ngon, thơm lừng vị tỏi.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món thịt trâu xào súp lơ thơm ngon, giòn ngọt mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nhé. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác mời bạn ghé xem!

You may also like