Trang chủ » Hướng dẫn làm sushi trứng cá hồi ngon như nhà hàng

Hướng dẫn làm sushi trứng cá hồi ngon như nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
sushi trứng cá hồi

Sushi Nhật Bản là món ăn được đánh giá cao về hương vị và sự tinh tế. Món ăn này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và được rất nhiều thực khách yêu thích, trong đó sushi trứng cá hồi là món ăn khiến nhiều người mê mẩn ngay từ lần đầu nếm thử. Vị tươi ngon của trứng cá hồi cùng vị đậm đà của cơm sẽ khiến bất cứ ai sau khi thưởng thức cũng phải ấn tượng.

Ẩm thực Nhật Bản rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, không khó hiểu khi chỉ với một món sushi, chúng ta có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Từ Sushi cá hồi đến Sushi cá ngừ và nhiều biến thể khác, không chỉ ngon miệng mà còn mang đến hương vị rất riêng của từng nguyên liệu. Bạn đã từng nghe đến sushi trứng cá hồi chưa? Cách làm như thế nào? Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ khám phá ngay sau đây nhé!

sushi trứng cá hồi

Công thức làm sushi trứng cá hồi ngon như nhà hàng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt đầu chế biến sushi cá hồi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chế biến

  • Gạo làm sushi Nhật Bản: 300g
  • Trứng cá hồi: 200g
  • Lá rong biển khô: 10 lá
  • Rượu trắng: 400 ml
  • Mirin: 100 ml
  • Nước tương của Nhật: 40 ml

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm sushi trứng cá hồi

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm sushi trứng cá hồi

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Để đảm bảo trứng cá hồi vẫn giữ được chất dinh dưỡng, khi chọn mua trứng cá hồi, bạn nên chọn những quả trứng còn nguyên vẹn, chắc. Khi trứng bị mềm, dai hoặc hỏng thì không còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.
  • Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào mùi vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá nghiêm ngặt. Để giữ được hương vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng trong trứng, yêu cầu đầu tiên là trứng phải được ướp muối nhẹ.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100g trứng cá hồi có chứa tới 250 calo và các chất dinh dưỡng khác như là:

  • Carb: 2,9g
  • Chất béo: 14g
  • Chất đạm: 29,2g
  • Các loại vitamin: D: 232 IU (58% DV), A: 91mcg (10,1% DV); K: 0,73 mcg (0,9% DV); B2: 0,36mg (21,2% DV); B6: 0,32 mg (16% DV); E: 2.68 mg (13,3%)
  • Ngoài các chất dinh dưỡng trên, trứng cá hồi còn là nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu như: Magie, Phốt pho, Canxi, Kali, Kẽm, Mangan, …

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cho rượu trắng với rượu mirin vào nồi, đun sôi rồi để nguội. Khi hỗn hợp nguội, thêm nước tương Nhật đậm đặc và đun sôi lại. Sau đó, bạn tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội.
  • Tiếp theo, khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn ngâm trứng cá hồi trong đó 1 đêm rồi vớt ra. Sau đó, bạn tiếp tục đun sôi lại hỗn hợp rồi để nguội và ngâm trứng cá hồi thêm một đêm.

Trứng cá hồi vừa ngon vừa bổ dưỡng

Trứng cá hồi vừa ngon vừa bổ dưỡng

Bước 2: Nấu cơm làm sushi

  • Từ gạo làm sushi Nhật Bản, bạn tiến hành vo và nấu cơm như bình thường bằng nồi cơm điện. Bạn nên điều chỉnh lượng nước vừa phải để cơm mềm và dẻo, không bị khô quá hay nát quá.

Cơm sushi dẻo thơm

Cơm sushi dẻo thơm

Bước 3: Tiến hành làm sushi trứng cá hồi

  • Sau khi có cơm và trứng cá hồi, công đoạn làm sushi trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một ít cơm sushi, vo thành một viên tròn nhỏ. Sau đó, bạn cắt một miếng rong biển khô vừa đủ để bọc quanh viên cơm. Cuối cùng, bạn cho khoảng 20gr trứng cá hồi lên trên mỗi miếng sushi.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sushi trứng cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng, bạn nên thưởng thức ngay khi sushi vừa làm xong để cảm nhận trọn vẹn vị tươi ngon của món ăn độc đáo Nhật Bản này. Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể pha thêm nước chấm sushi gồm một ít xì dầu, mù tạt và gừng thái lát.

Sushi trứng cá hồi rất bổ dưỡng

Sushi trứng cá hồi rất bổ dưỡng

*Mẹo chế biến:

  • Nếu không có cơm làm sushi Nhật, bạn có thể thay thế bằng cơm Việt Nam bằng cách trộn 2 phần gạo nếp với 8 phần gạo dẻo.
  • Tuyệt đối không sai hướng dẫn ở khâu sơ chế vì trứng cá hồi cần được xử lý đúng cách mới mang lại hương vị thơm ngon hoàn hảo cho món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Thưởng thức sushi trứng cá hồi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Khi ăn, trứng cá sẽ vỡ ra và “bụp”, nước từ bên trong trứng cá sẽ tràn ra mang đến vị béo béo mặn ngọt nhẹ rất ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Sushi trứng cá hồi là món ăn cực hot được giới trẻ yêu thích hiện nay. Với cách làm đơn giản chỉ tốn một chút thời gian ở công đoạn sơ chế trứng cá hồi, bạn đã có thể có ngay một món ngon tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình. Và đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thể học thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác nhé!

You may also like