Trang chủ » Cách làm món tôm hấp nước dừa thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món tôm hấp nước dừa thơm ngon, bổ dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Tôm hấp nước dừa là món ăn không còn quá xa lạ đối với mọi người bởi vị ngọt tươi của tôm hòa quyện với nước dừa thơm béo tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu dễ tìm mua và dễ thực hiện nên được các bà mẹ nội trợ rất ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon mà món ăn còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như: Protein, canxi, calo.. Là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt bổ dưỡng dành cho các mẹ có bé nhỏ, giúp bổ sung tăng cường thêm canxi phát triển hệ xương. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày

Tôm hấp nước dừa thơm ngon, bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tôm 500g
  •  Dừa 1 trái
  •  Hành tím 2 củ
  •  Hạt nêm 1/2 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Khi chọn mua tôm bạn nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt, khi sờ vào không thấy nhớt, còn mùi hơi biển chứ không tanh.
  • Ngoài ra những con có phần đuôi xếp lại với nhau, phần đầu và thân dính chặt vào nhau là những con tôm tươi ngon mà bạn nên mua.
  • Không nên chọn tôm có mảng màu tối hay không có màu sắc đồng nhất, có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g tôm tươi chứa:

  • Năng lượng: 99 calo.
  • Chất béo: 0,3 gram.
  • Canxi: 0,2 gram.
  • Cholesterol: 189 miligam.
  • Natri: 111 miligam.
  • Protein: 24 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn làm sạch tôm, cắt bỏ chân, lấy chỉ lưng và loại bỏ phần bẩn trên đầu tôm, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Hành tím bóc vỏ cắt thành các lát mỏng.
  • Dừa đem gọt vỏ, tỉa khoanh tròn để trang trí tôm, phần nước dừa bạn để vào một cái tô riêng.

Bước 2: Chế biến món tôm hấp nước dừa thơm béo

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp sau đó cho phần nước dừa vào, rồi cho phần hành tím cắt lát cùng ½ thìa canh hạt nêm vào cùng và để lửa lớn.
  • Khi nước dừa sôi lăn tăn, bạn cho tôm vào, đậy nắp lại và nấu với lửa vừa.
  • Sau 1 phút thì giở nắp ra, bạn dùng đũa đảo đều tôm lên rồi đậy nắp lại, đun thêm 2 phút nữa. Khi đã nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam là tôm đã chín đều thì bạn hãy tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tôm hấp nước dừa thơm béo

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Vậy là món tôm hấp nước dừa đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào. Lúc này bạn gắp tôm ra trang trí xung quanh miệng trái dừa để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tôm rất mềm, ngọt thịt, đặc biệt là hấp cùng với nước dừa càng làm tăng vị ngon ngọt của thịt tôm hơn. Bạn có thể ăn cùng với muối tiêu chanh hay các loại nước chấm hải sản đều tuyệt vời nhé.

* Mẹo: 

  • Khi hấp tôm cùng nước dừa bạn nớ hấp đúng thời gian theo công thức để tôm chín vừa tới và giữ được vị tươi ngon, tránh hấp quá lâu tôm sẽ bị nhão thịt.
  • Khi hấp bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập vào để tôm thêm phần thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Tôm sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ cam đẹp mắt, phần thịt dai ngọt vừa phải, hòa quyện với nước dừa thơm béo tạo nên hương vị khó quên.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm tôm hấp nước dừa vô cùng đơn giản và dễ thực hiện mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like