Trang chủ » Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất điện đơn giản

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất điện đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
cách làm tỏi đen

Với nguyên liệu đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe của món tỏi đen. Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà dễ thực hiện nhất bằng nồi áp suất điện.

cách làm tỏi đen

Công thức chế biến và cách làm tỏi đen

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  •  Tỏi 500 gr
  •  Bia 330 ml
  • Nồi áp suất điện.

*Mẹo: Cách chọn mua tỏi ngon:

  • Vỏ bên ngoài đầu củ tỏi phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng, nếu lớp vỏ bị nhăn, không căng, mẩy thì không nên lấy.
  • Tránh mua tỏi đã mọc mầm, bị mềm, dập vì những tỏi này đã để quá lâu, mất độ ẩm và biến chất.

Lựa chọn tỏi ngon để thực hiện món ăn tỏi đen 

Lựa chọn tỏi ngon để thực hiện món ăn tỏi đen

Giá trị dinh dưỡng

  • Một nghiên cứu cho thấy, 600mg – 1500mg chiết xuất tỏi có hiệu quả trong việc giảm huyết áp cao. Liều lượng này tương đương với 4 tép tỏi mỗi ngày.
  • Trong tỏi có chứa các chất chống oxy hoá hỗ trợ cơ thể chống lại các tổn thương gây ra quá trình lão hoá. Khi sử dụng tỏi với một lượng đáng kể, các hợp chất có trong tỏi sẽ bảo vệ các cơ quan bên trong cơ thể tránh nguy cơ nhiễm độc.

Các món ăn được chế biến từ tỏi đen bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm tỏi đen theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài tỏi để loại bỏ bụi bẩn, cắt bớt phần cuống để củ tỏi gọn gàng.
  • Cho tỏi ra thau sạch và rót bia vào, đổ bia vào theo tỉ lệ 1 lon bia : 1kg tỏi. Đảo đều sau 5 phút để tỏi được ngấm bia. Sau 30 phút trút tỏi ra giấy bạc và bọc kỹ lại.
  • Bạn ngâm tỏi tối đa trong 30 phút. Sau 30 phút, bạn vớt tỏi ra và bọc kín lại trong giấy bạc.

*Mẹo: Bạn lưu ý là chỉ ngâm 30 phút thôi, không được ngâm lâu hơn. Bạn ngâm lâu là khả năng cao mẻ tỏi đen sẽ bị thất bại.

Ngâm tỏi đen trong bia để sơ chế món tỏi đen

Ngâm tỏi đen trong bia để sơ chế món tỏi đen

Bước 2: Chế biến

  • Đặt tỏi sau khi bọc giấy bạc vào nồi áp suất đã chuẩn bị sẵn.
  • Đậy nắp nồi và bật chế độ làm nóng (warm) trong 2 tuần liên tục.
  • Sau 2 tuần ủ tỏi, lớp tỏi bên ngoài có màu xám đen, bên trong cọ ngọt và dẻo là đã đạt chuẩn.

*Mẹo: Trong suốt quá trình, bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra tỏi hằng ngày. Mở vung ra xong rồi đóng lại ngay, bạn không nên để quá 5 phút sẽ làm tỏi đen không ngon.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho tỏi đen ra dĩa để mọi người trong gia đình có thể thưởng thức. Bạn dùng tỏi đen vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút và nhớ sau khi ăn xong hãy uống một ly nước lọc.

Yêu cầu thành phẩm

Tỏi lên men một cách tự nhiên và khiến tỏi ngon và thơm hơn. Trong quá trình ủ tỏi bạn cần để nồi áp suất ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào nồi.

thành phẩm tỏi đen

Thành phẩm của món tỏi đen

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất điện đơn giản qua bài viết trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn sẽ thực hiện được món ăn tốt cho sức khỏe này cho gia đình nhé!

You may also like