Trang chủ » Tuyệt chiêu chế biến món tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng

Tuyệt chiêu chế biến món tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Tuyệt chiêu chế biến món tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món từ tôm như chiên, xào, hấp hay lẩu thì hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ mách bạn công thức chế biến món tôm nướng sa tế vô cùng thơm ngon đậm đà.

Món tôm nướng sa tế luôn chinh phục khẩu vị của người ăn bởi vị ngọt của tôm tươi hòa quyện với vị cay nồng của sa tế thấm vào từng miếng thịt tôm. Với các nguyên liệu dễ tìm cùng với công thức chế biến đơn giản món ăn này rất phù hợp cho các bữa ăn hằng ngày hay những buổi tiệc gặp gỡ bạn bè, khách khứa. Ngay bây giờ, cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp chế biến món ngon này nhé.

Tuyệt chiêu chế biến món tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng

Cách chế biến món tôm nướng sa tế

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món tôm nướng sa tế

Nguyên liệu chế biến món tôm nướng sa tế

Nguyên liệu chế biến món tôm nướng sa tế

  • Tôm 500 gr
  •  Sả 3 cây
  •  Sa tế tôm 2 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Để mua được tôm ngon bạn nên chọn những con tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn. Đặc biệt bạn phải chọn những con tôm có phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm.
  • Chọn những con tôm đầu có màu xanh tươi, không bị tái, tôm phải còn nguyên càng, chân, phần đuôi và mình nguyên vẹn. Không nên mua những con tôm có đầu chuyển qua màu đỏ

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g tôm đồng có 76.9 g nước, 90 Kcal, 18.4g protein, 1,8g lipid, 1120mg canxi, 2.20 mg sắt, 42 mg magie, 150mg photpho, 316mg kali, 0.02 vitamin B1, 0.03 vitamin B2 và một số vitamin và khoáng chất khác.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho tôm thấm gia vị

Ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho tôm thấm gia vị

  • Tôm sau khi mua về bạn có thể giữ hoặc cắt bỏ râu, chân cho gọn lại để dễ dàng hơn trong khâu chế biến nhé.
  • Bạn bẻ nhẹ phần đầu của tôm sau đó nặn hết chất thải bên trong đầu tôm ra ngoài.
  • Bạn có thể dùng tay hoặc dao để loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Rồi rửa lại với nước và để ráo nước.
  • Sả bạn rửa sạch, đập dập sau đó băm nhỏ.
  • Bạn cho tôm vào 1 cái âu rồi cho phần sả đã băm nhuyễn vào. Sau đó thêm 2 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường vào. Bạn trộn đều lên và ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho tôm thấm gia vị mới tiến hành nướng.

Bước 2: Chế biến món tôm nướng sa tế

Chế biến món tôm nướng sa tế

Chế biến món tôm nướng sa tế

  • Sau khi ướp tôm đủ thời gian thì bạn dùng que xiên vào thân tôm.
  • Bạn đặt lên bếp nướng điện hoặc bếp than hoa 1 cái vỉ nướng rồi cho lần lượt từng con tôm lên bếp để nướng. Bạn nướng tôm trong khoảng 3 đến 5 phút khi thấy tôm vàng đều là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tôm nướng sa tế

T

Tuyệt chiêu chế biến món tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng

Tuyệt chiêu chế biến món tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng

  • Bạn cho tôm nướng ra đĩa, bày biện thêm rau thơm và muối ớt xanh rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Khi ướp bạn không nên cho quá nhiều đường vì sẽ khiến cho tôm nướng dễ bị cháy khét.
  • Khi nướng bạn phải giàn đều tôm ra, không nên để chồng lên nhau, như vậy sẽ giúp món ăn chín đều và thơm ngon hơn.
  • Ngoài ra bạn cũng không nên nướng tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị khô và không còn ngon nữa.

Yêu cầu thành phẩm

  • Tôm nướng sa tế sau khi hoàn thành thơm nức lòng, có màu vàng chín đều bắt mắt
  • Khi ăn thịt tôm mềm và vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Bên ngoài thấm đều gia vị cay cay mặn mặn rất vừa miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Chỉ với chưa đến 10 phút bạn đã có ngay một đĩa tôm nướng sa tế thơm ngon đầy bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay hôm nay, chúc bạn thành công!

You may also like