Cánh gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích, cũng bởi vị phần thịt ở bộ phần này thơm, dai ngọt cùng với da giòn ăn rất ngon. Nếu như bạn đã quen thuộc với các món từ cánh gà như luộc, chiên xù, rán,… thì hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu cho bạn món cánh gà chiên Coca đổi vị cho ngày mưa gió nhé. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
- Cánh gà 1kg
- 1 củ gừng
- 3 nhánh hành lá
- Rượu trắng 400ml
- Coca 1 lon (250ml)
- Dầu hào, nước tương, hạt nêm, bột ngọt
- Hạt mè rang 1 ít
* Mẹo:
- Đối với cánh gà bạn nên quan sát phần da bên ngoài cũng như phần thịt bên trong của cánh gà. Cánh gà tươi ngon sẽ có lớp da vàng, mịn có độ đàn hồi tốt. Phần thịt bên trong thường đỏ hoặc hồng nhạt và không có sự xuất hiện của các tụ máu bầm.
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà sau khi mua về bạn nhặt sạch phần lông còn bám lại sau đó dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt để loại bỏ hết chất nhờn. Tiếp tục rửa cánh gà với khoảng 300ml rượu trắng rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa xong, bạn chặt cánh gà thành khúc nhỏ nhé.
- Gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Bạn cho cánh gà vào nồi rồi nước ngập xâm xấp và thêm gừng cùng 100ml rượu vào và luộc trong khoảng 3 phút.
- Sau khi luộc xong, bạn vớt cánh gà ra rổ để ráo nước.
- Hành lá, bạn rửa sạch rồi cắt phần đầu hành riêng, để nguyên khúc. Còn phần lá bạn thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến món cánh gà chiên Coca
- Bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo khoảng 4 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng già rồi banh cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt. Tiếp theo, bạn nêm gia vị gồm: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 lon Coca và phần đầu hành lá rổi khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung lại. Nấu cánh gà khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại, cánh gà chuyển màu vàng đậm là hoàn thành.
Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà chiên Coca
- Bạn cho cánh gà ra đĩa rồi rắc thêm lá hành cắt nhỏ cùng hạt mè rang vào là có thể thưởng thức được rồi đấy!
* Mẹo:
- Khi luộc cánh gà với rượu trắng bạn chú ý luộc trên lửa lớn để cánh gà không bị nát.
Yêu cầu thành phẩm
Món cánh gà chiên Coca sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn bạn cảm nhận được phần da trên cánh gà vừa giòn vừa dai, lại ngấm gia vị. Còn phần thịt thì mềm thơm bên trong đúng không thể chê vào đâu được!
Trên đây là công thức làm món cánh gà chiên Coca cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ biết thêm một món ăn ngon để thưởng thức trong những ngày nghỉ lễ rồi. Trên trang của Bếp Nhà Mỡ còn rất nhiều các món ngon khác từ gà và cánh gà mời bạn tham khảo nhé. Chúc bạn thành công.