Trang chủ » Cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu vàng rụm hấp dẫn

Cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu vàng rụm hấp dẫn

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà nướng

Cánh gà nướng là một món ngon được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Ngày nay chỉ với nồi chiên không dầu, món ăn này đã được chế biến một cách dễ dàng chỉ trong vòng mấy phút. Hơn thế nữa, hương vị của món ăn còn thơm ngon và lại còn hạn chế được dầu mỡ. Sau đây Bếp Nhà Mỡ xin giới thiệu đến bạn đọc công thức và bí quyết cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà nướng

Cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu vàng rụm hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Cánh gà 500 gr
  •  Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  •  Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Bột gừng 1/2 muỗng cà phê
  •  Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Dầu màu điều 2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ đường/ muối)

* Mẹo: 

  • Đối với cánh gà bạn nên quan sát phần da bên ngoài cũng như phần thịt bên trong của cánh gà. Cánh gà tươi ngon sẽ có lớp da vàng, mịn có độ đàn hồi tốt. Phần thịt bên trong thường đỏ hoặc hồng nhạt và không có sự xuất hiện của các tụ máu bầm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch. Sau đó ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối trong vòng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn trên da gà. Rửa lại cánh gà với nước sạch rồi để ráo. Bạn dùng nĩa hoặc dao xiên vào thịt gà để thịt thấm gia vị hơn.
  • Ướp cánh gà với tỷ lệ gia vị như sau: 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu màu điều. Trộn đều để cho thịt gà thấm gia vị rồi để ướp trong  vòng 1 - 2 tiếng.

Bước 2: Nướng cánh gà

Bước 2: Nướng cánh gà

Bước 2: Nướng cánh gà

  • Trước khi nướng bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Sau đó lót giấy nến và cho cánh gà đã ướp vào nồi chiên không dầu. Tiến hành nướng gà ở 180 độ C trong khoảng 7 phút rồi lấy khay nướng ra và trở mặt gà. Tiếp tục nướng thêm 8 phút nữa là hoàn thành rồi đấy.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà nướng

  • Cho cánh gà nướng ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Bạn nên quét dầu lên đáy nồi trước khi xếp gà đã ướp vào để thịt gà béo và mềm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món cánh gà nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ruộm đẹp mắt. Khi ăn cánh gà giòn rụm, đậm đà hương thơm ngũ vị hương. Đặc biệt chấm kèm tương ớt hoặc tương cà rất chuẩn vị!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà lại vô cùng hấp dẫn phải không các bạn. Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản bạn đã có ngay một đĩa cánh gà giòn rụm chiêu đãi cả nhà rồi. Ngoài ra trên trang Bếp Nhà Mỡ còn rất nhiều món ngon khác, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

You may also like