Trang chủ » Tìm hiểu cách ướp cánh gà chiên thần thánh chiêu đãi cả nhà ngày mưa gió

Tìm hiểu cách ướp cánh gà chiên thần thánh chiêu đãi cả nhà ngày mưa gió

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà chiên

Cánh gà chiên là một món ăn khoái khẩu không chỉ đối với trẻ em mà người lớn cũng không thể chối từ. Cánh gà chiên giòn đậm hương vị quan trọng là ở công đoạn tẩm ướp gia vị. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn công thức ướp chân gà chiên vàng giòn chuẩn vị như nhà hàng nhé. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà chiên

Tìm hiểu cách ướp cánh gà chiên thần thánh chiêu đãi cả nhà ngày mưa gió

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 5 cánh gà
  • Mật ong, tỏi
  • Ngũ vị hương, dầu hào, muối, mì chính, Dầu ăn, tiêu, nước tương

* Mẹo: 

  • Đối với cánh gà bạn nên quan sát phần da bên ngoài cũng như phần thịt bên trong của cánh gà. Cánh gà tươi ngon sẽ có lớp da vàng, mịn có độ đàn hồi tốt. Phần thịt bên trong thường đỏ hoặc hồng nhạt và không có sự xuất hiện của các tụ máu bầm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà sau khi mua về bạn rửa sơ qua với nước rồi dùng muối xà xát cho hết mùi. Nhặt bỏ hết phần lông còn sót và rủa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó dùng dao khía vài đường nhỏ cho dễ thấm gia vị.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị

Bước 2: Ướp gia vị

Bước 2: Ướp gia vị

  • Bạn tiến hành uớp gà theo công thức sau: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 mật ong, tiêu + tỏi băm + 1 muỗng cafe ngũ vị hương rồi trộn đều và để cho cánh gà ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Bước 3: Chiên cánh gà

Bước 3: Chiên cánh gà

Bước 3: Chiên cánh gà

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi hẳn rồi cho lần lượt cánh gà đã ướp vào chảo. Chiên cho vàng đều hai mặt là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà chiên

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà chiên

Bước 3: Trang trí và trình bày món cánh gà chiên

  • Bạn cho cánh gà ra đĩa. Có thể trang trí với một ít dưa leo thái lát và chấm kèm với tương ớt để món ăn ngon và tròn vị hơn nhé.

* Mẹo: 

  • Khi chiên cánh gà bạn cần lật đều nhanh tay để cánh gà không bị cháy và chiên với lửa vừa nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Món cánh gà chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm rất đẹp mắt. Cánh gà thơm, ăn vào giòn tan miệng cùng phần thịt thấm đều gia vị chấm cùng tương ớt không thể nào chối từ.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là chỉ vọn vẹn 4 bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa cánh gà chiên vàng giòn thơm nức chiêu đãi cả nhà rồi. Hy vọng với bài viết trên bạn đã tìm thấy bí quyết cho món ngon này. Chúc bạn thành công.

You may also like