Món cá tai tượng hấp nóng hổi, thơm phức mùi thơm của hành và cá. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá hòa quyện với vị đậm đà, thơm của các loại gia vị và đặc biệt khi kết hợp với nước mắm chua ngọt thì món ăn càng thêm ngon.
Cá tai tượng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt là cá tai tượng hấp – một đặc sản nổi tiếng của các tỉnh miền Tây sông nước. Với hương vị tự nhiên của thịt cá món cá tai tượng không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà cả du khách quốc tế.
Trước khi bắt tay vào làm cá tai tượng hấp bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: * Mẹo chọn nguyên liệu: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nguyên liệu trên bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau đây: Cá sau khi hấp chín, bày cá ra đĩa và dùng đầu hành trang trí cho đẹp mắt. Món cá hấp này có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cùng cơm cũng vô cùng hấp dẫn. * Mẹo chế biến: Cá hấp chế biến không quá khó nhưng nếu không chú ý thì cá rất tanh, làm sao để cá không bị tanh? Cá tai tượng hấp sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng của cá, thịt cá có vị ngọt dịu, thịt cá mềm và chắc thêm vị cay nhẹ của ớt. Cuốn thịt cá với bánh tráng và rau sống, chấm chút nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt hơn.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Chế biến cá tai tượng hấp
Pha nước chấm
Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Cá tai tượng được người dân sông nước miền Tây chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Hi vọng với cách làm cá tai tượng hấp trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều món ăn ngon vào thực đơn hàng ngày. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kinh nghiệm chế biến món ngon hấp dẫn đừng quên đến với Bếp Nhà Mỡ nhé!