Cá tai tượng là một trong những loại cá có giá cao vì thịt thơm ngon, dai và ngọt. Có nhiều cách chế biến loài cá này thành những món ăn ngon, trong đó, cá tai tượng sốt chua ngọt được khá nhiều người lựa chọn bởi với cách chế biến này, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngọt tươi của lớp thịt cá, vảy giòn và nước sốt chua ngọt đậm đà.
Cá tai tượng sốt chua ngọt có lẽ là một trong những món ngon ai cũng thích. Vào mùa nóng hay ngày se lạnh, món ngon này rất thích hợp để thay đổi thực đơn. Kết hợp giữa vị ngọt vốn có của thịt cá thêm vị chua chua từ cà chua và một chút vị cay cay của ớt, món ăn mang hương vị đậm đà, đưa cơm. Nếu chưa biết cách chế biến món ngon này hãy để chúng tôi giúp bạn chinh phục khẩu vị của gia đình mình qua công thức sau đây.
Trước khi bắt tay vào chế biến cá tai tượng sốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: * Mẹo chọn nguyên liệu: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hãy cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào thực hiện thôi nào. * Mẹo chế biến: Cá tai tượng chiên sốt chua ngọt khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của món cá chiên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, thơm ngon hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt. Rất thích hợp ăn với cơm trắng và các loại rau sống như xà lách, rau thơm,…Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Chiên cá
Làm sốt chua ngọt
Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm cá tai tượng sốt chua ngọt ngon mà không khó thực hiện. Vì vậy, trổ tài nấu nướng để thêm món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị hay tạo thực đơn mới để gắn kết các thành viên trong gia đình bằng tình yêu thương.