Trang chủ » Bí quyết làm bánh trung thu không nhân thơm ngon tại nhà

Bí quyết làm bánh trung thu không nhân thơm ngon tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
bánh trung thu không nhân

Có rất nhiều loại bánh trung thu với nhiều hương vị mặn ngọt khác nhau. Trong đó bánh trung thu không nhân thuộc loại bánh khiến nhiều người thích mê khi thưởng thức. Dưới đây, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cách làm bánh trung thu không nhân đơn giản tại nhà này.

bánh trung thu không nhân

Công thức chế biến món bánh trung thu không nhân

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Bột mì đa dụng 200g
  • Bơ đậu phộng 5g
  • Nước đường bánh nướng 144g
  • Rượu mai quế lộ 5ml
  • Trứng gà 1 quả
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 36ml

*Mẹo: Bạn có thể mua các nguyên liệu làm bánh này trên các trang thương mại điện tử hoặc siêu thị, cửa hàng tạp hóa,...

Một số nguyên liệu làm bánh trung thu không nhân

Một số nguyên liệu làm bánh trung thu không nhân

Giá trị dinh dưỡng

Bánh trung thu nhân thập cẩm với khoảng 100g bao gồm các chất dinh dưỡng như calo, protein, lipid và gluxit.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm bánh trung thu không nhân theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho vào chén 144g nước đường, 5g bơ đậu phộng, 36ml dầu ăn rồi trộn thật đều hỗn hợp.
  • Rây mịn 200g bột mì đa dụng vào tô lớn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước đường vào tô, dùng muỗng trộn đều cho bột kết dính.
  • Nhào bột đến khi bột tạo thành khối không còn dính tay. Bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.
  • Chia bột thành nhiều viên nhỏ, mỗi phần nặng 100g rồi vo tròn.
  • Áo khuôn bánh bằng 1 lớp bột khô để chống dính, sau đó cho viên bột vào, ấn mạnh để tạo hình.

*Mẹo chế biến:

  • Để vỏ bánh không chai và mất nét sau khi nướng, bạn không nên nhào bột quá lâu.
  • Để vỏ bánh mềm hơn sau khi nướng, bạn có thể để bột nghỉ trong ngăn mát.

Trộn bột bánh không nhân đều tay đến khi mịn

Trộn bột bánh không nhân đều tay đến khi mịn

Bước 2: Chế biến

  • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
  • Xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến, nướng bánh 10 phút ở 180 độ C. Sau 10 phút, lấy bánh ra ngoài và để nguội.
  • Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến phết 1 lớp trứng mỏng lên mặt bánh.
  • Nướng bánh khoảng 5 phút đến khi mặt bánh chuyển màu hơi vàng nâu là được.

*Mẹo:

  • Nên để bánh thật nguội rồi mới phết trứng lên mặt, nếu không nhiệt độ cao sẽ khiến trứng bị chín làm mặt bánh không đẹp.
  • Nên phết 1 lớp trứng để bánh không bị mất khuôn hình trang trí.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp bánh ra dĩa và cắt bánh ra làm đôi để trang trí. Để nguội bánh hoặc cho vào ngăn mát rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh trung thu không nhân hoàn thiện có mùi thơm, béo béo. Bánh có vị ngọt nhẹ, mềm nhưng không khô làm người thưởng thức ăn mãi không ngán.

Thành phẩm món bánh trung thu không nhân

Thành phẩm món bánh trung thu không nhân

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với bí quyết làm bánh trung thu không nhân trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món này theo công thức đơn giản và dễ làm.

You may also like