Trang chủ » Cách nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Cách nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày bánh trung thu

Bánh trung thu là loại bánh không thể thiếu trong Tết Trung Thu. Thường thì bánh Trung Thu được bày bán khá nhiều với nhiều thương hiệu khác nhau, bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm bánh trung thu vì cách làm món bánh này khá đơn giản. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản ở bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày bánh trung thu

Cách nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 35 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món bánh trung thu

Nguyên liệu chế biến món bánh trung thu

Nguyên liệu chế biến món bánh trung thu

  • Bột mì số 8 (bột mì làm bánh ngọt): 120g
  • Bột mì số 11 (bột mì đa dụng): 120g
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Lòng trắng trứng gà: 1/2 cái
  • Nhân bánh đậu xanh: 900g
  • Dầu đậu phộng: 30g
  • Sữa tươi không đường: 2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Màu vàng thực phẩm: 2 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê
  • Nước đường bánh nướng: 160g
  • Bơ đậu phộng: 10g

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Nên chọn mua các nguyên liệu làm bánh trung thu ở các cửa hàng, siêu thị uy tín.
  • Khi mua, cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng trên bao bì. Đồng thời, kiểm tra các nguyên liệu có được bảo quản kín hay không vì nếu không được bảo quản kỹ thì sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh có khối lượng 176g sẽ có 648 Kcal, 19.5g protein, 27.5g lipid, 80.6g gluxit.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh

Trộn bột bánh

Trộn bột bánh

  • Bạn rây 120g bột số 8 và 120g bột số 11 vào tô rồi sau đó trộn đều lên và dùng tay khoét 1 lỗ hổng ở dưới tô bột.
  • Tiếp đến, cho 30gr dầu đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ đậu phộng, 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương vào phần lỗ hổng mà bạn tạo rồi khuấy đều vòng tròn bắt đầu từ lỗ hỗng đó để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Tiếp đến, bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên dẻo mịn, dùng tay sờ không bị dính là được rồi bọc kín miệng tô và để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.

Bước 2: Bọc bánh

  • Sau khi bột nghỉ thì bạn chi bột vỏ bánh thành từng phần với mỗi phần khoảng 25g và vo tròn lại.
  • Phần nhân đậu xanh bạn cũng chia thành mỗi viên khoảng 50g và vo tròn lại.
  • Tiếp theo, bạn rắc và xòa bột mì khô lên tay và mặt phẳng để chống dính rồi đặt viên bột vỏ lên mặt phẳng và dùng cây cán bột thành từng miếng tròn dẹp sao cho đường kính miếng bột gấp 2 lần đường kính nhân.
  • Sau khi cán bột xong, đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ và gói nhân vào giữa. Lúc này, bạn bóp cho mép vỏ dính lại sao cho bọc hết phần nhân bên trong rồi xoay vo để bánh tròn đẹp.
  • Tiếp theo, cho viên bánh vào khay và đậy khăn ẩm lên để bánh không bị khô rồi tiếp tục làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

Bước 3: Đóng bánh

Đóng bánh

Đóng bánh

  • Bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào trong khuôn bánh rồi xoay phần láng mịn của viên bánh nhấn vào khuôn. Lúc này, một tay giữ chặt khuôn còn tay còn lại ấn lò xo xuống rồi nhác khuôn lên là đã có bánh trung thu thật đẹp.
  • Bạn làm lần lượt với số bánh còn lại.

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Trong thời gian chờ nồi nóng thì bạn trộn đều hỗn hợp phết bao gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 2 thìa cà phê sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê màu thực phẩm.
  • Tiếp đến, bạn lấy khay nồi ra, lót giấy nến vào trong khay và đặt bánh trung thu vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút.
  • Sau 8 phút, bạn lấy bánh ra và đợi nguội rồi dùng cọ phết một lớp mỏng hỗn hợp phết đã pha và mặt bánh và thân bánh.
  • Tiếp đến, bỏ bánh bỏ lại khay và nướng 2 lần ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút là được.

Bước 5: Trang trí và trình bày bánh trung thu

Trang trí và trình bày bánh trung thu

Trang trí và trình bày bánh trung thu

  • Sau khi nướng bánh xong, bạn gắp bánh để nguội và cắt 4 ra là có thể thưởng thức ngay và luôn.

* Mẹo chế biến

  • Khi gói bánh, nếu làm không đúng cách, lớp vỏ bên ngoài sẽ không ép được vào nhân tạo thành các khoảng trống có không khí, những chỗ này sẽ nở ra trong quá trình nướng, bánh dễ bị nứt. Bạn có thể dùng tăm châm nhẹ vào các khoảng trống và miết lại là được.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh trung thu nướng bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Phần vỏ bánh dẻo thơm, nhân đậu xanh dẻo, uống chút trà nóng là tuyệt nhất!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu mà Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ đến các bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi làm bánh trung thu. Chúc các bạn thành công.

You may also like