Trang chủ » Công thức làm cá basa chiên thơm lừng nóng hổi

Công thức làm cá basa chiên thơm lừng nóng hổi

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món cá basa chiên

Cá basa là loại cá đặc biệt thơm ngon lại còn rất bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Từ cá basa chúng ta có thể chế biến được đa dạng các món ăn ngon khác nhau nhưng có lẽ món cá basa chiên vẫn là món thơm ngon hợp khẩu vị với nhiều người nhất. Hôm nay hãy cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp bắt tay chế biến món cá basa chiên giòn thơm ngon nóng hổi nhé nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá basa chiên

Các bước chế biến món cá basa chiên

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Phi lê cá basa 1.5 kg
  •  Sả băm 4 muỗng canh
  •  Hành tím băm 1 muỗng canh
  •  Muối 3 muỗng cà phê
  •  Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  •  Bột nghệ 2 muỗng cà phê
  •  Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê
  •  Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
  •  Đầu hành lá băm 1 muỗng cà phê

* Mẹo: 

  • Chúng ta nên chọn mua cá basa còn tươi sống là tốt nhất để món ăn được ngon hơn.
  • Khi mua cá đã được cửa hàng làm sạch và cắt khúc thì bạn cần chú ý quan sát da cá xem còn tươi không, thịt chắc không bị nhũn, mắt cá còn trong và lồi không bị đục.
  • Khi lựa cá, hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang cá còn đỏ là cá tươi. Nếu như mang cá nó trắng bệch hoặc thâm là cá đã ươn không nên chọn mua loại này.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một khẩu phần 126 g cá basa cung cấp 158 calo, 22,5 g protein, 7 g chất béo, 2 g chất béo bão hòa, 73 mg cholesterol và 89 mg natri.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi cá basa mua về, các bạn ngâm với với nước chanh pha với rượu trắng rồi sau đó xả với nước 3 - 4 lần cho cá sạch và khử được mùi tanh. Để cho cá ráo nước.
  • Tiếp theo khi cá đã ráo nước, các bạn dùng dao lột bỏ phần da rồi thái cá thành các miếng vừa ăn.
  • Các bạn ướp cá với 4 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng cà phê ớt tươi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Sau đó các bạn trộn đều và ướp cá vào nồi khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến món cá basa chiên

Bước 2: Chế biến món cá basa chiên

Bước 2: Chế biến món cá basa chiên

  • Chúng ta bắt đầu bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì các bạn cho cá vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi cá chín đều.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá basa chiên

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá basa chiên

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá basa chiên

  • Cho cá basa ra đĩa, để thức tỉnh những ai khó tính trong ăn uống, bạn có thể bày trí thêm rau sống và tỉa lát ớt cay thành bông hoa để tăng thêm phần hấp dẫn nhé.

* Mẹo: 

  • Để cá ngon hơn sau khi chiên thì các bạn có thể ướp cá trong thời gian lâu hơn hoặc đem cá đi phơi nắng từ 3 đến 4 tiếng để cá có thể ngấm đều gia vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá basa chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn từng miếng thịt cá thơm béo và đậm vị.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa cá basa chiên giòn nóng hổi chiêu đãi cả nhà rồi. Với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm các bạn hãy bắt tay chế biến món ngon này để thay đổi khẩu vị của gia đình mình thôi nào. Chúc các bạn có những bữa ăn thật thơm ngon.

You may also like