Trang chủ » Cách làm món cá basa chiên sả ớt thơm giòn như ngoài hàng

Cách làm món cá basa chiên sả ớt thơm giòn như ngoài hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày cá basa chiên sả ớt

Cá basa chiên sả ớt là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Với hương vị béo ngậy và giòn thơm của món cá basa chiên sả ớt chắc chắn sẽ khiến ai cũng xao xuyến khi thưởng thức món ăn này. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu quen thuộc với cách làm đơn giản thì bạn đã có ngay một món ăn cực kỳ hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu bạn chưa biết công thức, cùng theo dõi bài viết sau của Bếp Nhà Mỡ nhé.

Trang trí và trình bày cá basa chiên sả ớt

Công thức làm món cá basa chiên sả ớt

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá basa chiên sả ớt

Nguyên liệu chế biến món cá basa chiên sả ớt

Nguyên liệu chế biến món cá basa chiên sả ớt

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Phi lê cá basa: 1.5 kg
  • Sả băm: 4 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Muối: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương: 1/3 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Đầu hành lá băm: 1 muỗng cà phê

* Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn cá basa ngon, bạn cần chú ý:

  • Nên chọn những con cá còn sống vì đây là cá tươi ngon nhất.
  • Nếu cá đã được làm sạch và cắt khúc thì chú ý phần da cá xem có còn tươi không, phần thịt có độ đàn hồi không bị nhũn là được.
  • Kiểm tra phần mang cá nếu có màu đỏ tươi thì là cá tươi, còn phần mang cá trắng bệch hoặc bị thâm là cá đã bị ươn hoặc để lâu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 126 gram cá basa gồm:Lượng calo: 158, Chất đạm: 22,5 gam, Chất béo: 7 gam, Chất béo bão hòa: 2 gam, Cholesterol: 73 mg, Carb: 0 gram. Natri: 89 mg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá

Sơ chế cá

Sơ chế cá

  • Phần phi lê cá basa thì bạn đem ngâm cùng với nước cốt chanh pha rượu trắng rồi sau đó xả lại với nước sạch 3-4 lần để cá được sạch và khử mùi tanh.
  • Tiếp đến, bạn để ráo nước rồi dùng dao lột bỏ phần da và thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá

Ướp cá

  • Sau đó, bạn cho cá vào tô và cho vào các gia vị bao gồm: 4 muỗng canh sả băm, ½ muỗng cafe ớt băm, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng cafe đầu hành lá băm, 3 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột nghệ và ⅓ muỗng cafe bột ngũ vị hương. Bạn trộn đều lên và sau đó ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên cá

Chiên cá

Chiên cá

  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ chiên ngập cá vào và đun nóng.
  • Sau khi dầu nóng, bạn cho cá vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín đều hai mặt thì gắp ra để ráo dầu.

Bước 4: Trang trí và trình bày cá basa chiên sả ớt

Trang trí và trình bày cá basa chiên sả ớt

Trang trí và trình bày cá basa chiên sả ớt

  • Sau khi chiên xong, bạn gắp cá ra đĩa và chuẩn bị thêm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cùng rất là ngon nhé.

* Mẹo chế biến

  • Nếu có thời gian thì đem cá phơi nắng khi ướp thì khi chiên cá sẽ thơm và ngấm đều gia vị hơn.
  • Nên chiên vàng một mặt rồi lật mặt còn lại để chiên vì như vậy sẽ không làm cá bị nát thịt.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá basa chiên sả ớt sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Phần cá chín vàng giòn bên ngoài và thơm béo bên trong, đồng thời có vị đậm đà, cay cay từ ớt và thơm từ sả rất là ngon. Món này ăn khi nóng sẽ ngon và thơm hơn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món cá basa chiên sả ớt làm thật đơn giản phải không nào. Món này không chỉ là món ăn cơm ngon mà có thể làm món nhậu cũng rất là thích hợp đấy nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để triển khai món này chiêu đãi cả nhà nhỉ. Chúc các bạn thành công.

You may also like