Trang chủ » Tìm hiểu làm món cá chim trắng nướng muối ớt thơm ngon tuyệt vời

Tìm hiểu làm món cá chim trắng nướng muối ớt thơm ngon tuyệt vời

by Bếp Nhà Mỡ
Món cá chim nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Cá chim trắng nướng muối ớt là một trong những món ăn đặc trưng của vùng biển miền Trung, được yêu thích bởi hương vị đậm đà, cay nồng và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị mềm thơm lại dai dai, beo béo của cá chim hòa quyện với vị cay nồng của muối ớt cực kỳ kích thích vị giác. Món ăn này ăn kèm cùng các loại rau sống thì phải nói là ngon phải biết.

Cá chim trắng là nguyên liệu thường được các bà nội trợ chế biến ra nhiều món ăn ngon. Các thành phần dinh dưỡng trong cá chim trắng rất tốt cho sức khỏe như giàu protein, vitamin D, omega-3 và các khoáng chất quan trọng khác. Việc nướng cá giúp giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng của cá chim đồng thời kết hợp cùng với hương vị cay nồng của muối ớt tạo nên một món ăn độc đáo và hấp dẫn. Nếu bạn muốn thử một món ăn lạ miệng thơm ngon, hãy cùng thử làm món cá chim trắng nướng muối ớt để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Cùng theo dõi công thức dưới đây.

Món cá chim nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món cá chim trắng nướng muối ớt thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để nướng 1 con cá chim trắng muối ớt ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con cá chim trắng
  • 1 quả chanh
  • Ớt tươi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối tôm, bột tỏi, ớt bột, tương ớt, tiêu, dầu điều, muối

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Để chọn mua cá chim trắng tươi ngon, bạn nên lưu ý những điểm sau

  • Chọn những con cá có màu sắc đỏ hồng đều trên mang, bụng và vây.
  • Kiểm tra mùi của cá, nếu cá không có mùi hôi và không bị nhớt thì đó là cá tươi.
  • Quan sát vảy của cá, nếu vảy cá bóng loáng và bám chặt vào da thì đó là cá tươi.
  • Khi chạm vào thân cá, thân cá nên có độ đàn hồi, săn chắc.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cá chim trắng là loại hải sản giàu dinh dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là thành phần dinh dưỡng của cá chim trắng trên 100 gram: Năng lượng: 106 Kcal; Protein: 23,5 gram; Lipid: 0,5 gram; Cholesterol: 47 mg; Canxi: 19 mg; Sắt: 0,6 mg; Photpho: 160 mg; Natri: 190 mg; Kali: 350 mg; Vitamin B1: 0,07 mg; Vitamin B2: 0,1 mg; Vitamin PP: 1,5 mg; Vitamin B6: 0,21 mg; Vitamin B12: 2,2 µg; Folat: 2 µg

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm món cá chim trắng nướng muối ớt ngon, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá chim

Chà chanh lên thịt cá để khử sạch mùi tanh

Chà chanh lên thịt cá để khử sạch mùi tanh

  • Sau khi mua cá chim về, bạn mổ bụng để lấy ruột, bỏ vây và đuôi cá. Tiếp theo, rửa sạch cá với nước muối và chà chanh lên phần thịt cá để loại bỏ mùi tanh.
  • Khi khử mùi tanh của cá xong, bạn khứa cá theo chiều xéo và ngược chiều để tạo hình rãnh xéo trên thân cá. Việc này giúp cá chín đều khi nướng và thịt cá thấm gia vị hơn.

Bước 2: Làm sốt ướp cá

Làm sốt ướp cá

Làm sốt ướp cá

  • Đầu tiên, bạn băm nhuyễn ớt. Sau đó, cho 2 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1.5 muỗng cafe muối tôm, 2 muỗng cafe bột tỏi, 3 muỗng cafe ớt bột, 2 quả ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe tiêu vào chén rồi trộn đều cho hòa tan các gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp và bỏ vào chảo một ít dầu điều và phần hỗn hợp ướp cá vào rồi đảo đều cho hòa tan các gia vị thì tắt bếp.

Bước 3: Ướp và nướng cá chim

Nướng cá trong 20 phút

Nướng cá trong 20 phút

  • Sau khi ướp cá, bạn phết đều nước sốt lên 2 mặt thân cá. Tiếp theo, cho cá vào lò nướng và nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C là được.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Món cá chim nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Món cá chim nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

  • Sau khi nướng xong, bạn trang trí cá trên đĩa và rắc thêm ít tiêu xay lên trên để tăng hương vị. Cá chim nướng muối ớt thường được dùng kèm với các loại rau sống như rau diếp cá, rau xà lách, rau cải bó xôi hoặc các loại rau quả chua như cà chua, ớt chuông sẽ rất là ngon.

Bí quyết khi chế biến món ăn

  • Sau khi sơ chế cá, rửa sạch và lau khô trước khi ướp để cá ngấm đều gia vị.
  • Nướng cá trên khay hoặc vỉ nướng đã được chà dầu mỏng để cá không bị dính.
  • Khi nướng, bạn chỉ nên nướng khoảng 20 phút vì để quá lâu để cá sẽ bị khô và cứng.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá chim trắng nướng muối ớt sau khi hoàn thành phải đạt được các yêu cầu sau:

  • Cá chim nướng có mùi thơm lừng, có màu vàng cam đẹp mắt.
  • Thịt cá chim ăn mềm mềm, dai dai không bị khô và có vị cay nồng của ớt, được ướp gia vị vừa miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cá chim trắng nướng muối ớt là món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Với công thức đơn giản với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài để thưởng thức món cá chim trắng nướng muối ớt tuyệt vời này nhé!

You may also like