Trang chủ » Cách làm cá chim nướng nồi chiên không dầu ngon tuyệt vời

Cách làm cá chim nướng nồi chiên không dầu ngon tuyệt vời

by Bếp Nhà Mỡ
Thành phẩm món cá bắt mắt và thơm lừng

Cá chim nướng nồi chiên không dầu là một món ăn ngon, đậm đà và giàu chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Cá chim sau khi nướng vừa có mùi thơm phức, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm tự nhiên của thịt cá chiên khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Có nhiều cách để làm món cá chim nướng nhưng sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá được nhiều người ưa thích hơn cả. Với công thức đơn giản và dễ thực hiện, món ăn này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc tiệc tùng cuối tuần. Với cách nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không còn phải lo lắng về lượng dầu mỡ dư thừa trong món ăn nữa. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ khám phá cách làm món cá chim nướng nồi chiên không dầu ngay bây giờ!

Thành phẩm món cá bắt mắt và thơm lừng

Cách làm cá chim nướng nồi chiên không dầu đơn giản

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món cá chim nướng muối ớt như sau:

  • Cá chim trắng: 1 con (khoảng 900gr)
  • Muối tôm: 1 muỗng cafe
  • Rượu trắng: 2 muỗng cafe
  • Dầu hào: 2 muỗng cafe
  • Tương ớt: 1 muỗng cafe
  • Nước mắm: 2 muỗng cafe
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cafe
  • Ớt khô sa tế: 1 muỗng cafe
  • Gừng cắt nhuyễn: 1 ít
  • Mật ong: 1 muỗng cafe
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cafe.

Mẹo chọn cá chim tươi ngon

  • Chọn cá chim còn sống, bơi khỏe, di chuyển linh hoạt. Thân và da cá có màu sắc đậm, không bị trầy xước, nguyên vẹn và không xuất hiện các đốm trắng hoặc vết tụ máu.
  • Nếu không tìm được cá chim sống, bạn có thể chọn mua cá chim được ướp đá cẩn thận. Tốt nhất là chọn những con vừa mới được làm thịt, thịt không quá mềm cũng không quá cứng, và thân cá không bị trầy xước.
  • Chọn những con cá mang còn đỏ, mắt vẫn còn trong để đảm bảo thịt vẫn còn tươi ngon.
  • Tránh chọn các con cá thịt bị nhũn, có mùi hôi, màu sắc tái xanh hoặc đỏ sẫm để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho món ăn của bạn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g cá chim có 75,2g nước, 19,4g protein, 5,4g lipit, 1,1g tro, 15mg canxi, 185mg photpho, 0,6mg sắt, 145mg natri, 263mg kali, 27mg vitamin A, 2mg vitamin PP, 1mg vitamin C, các vitamin B1, B2... cung cấp được 126 kcal.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, để làm món cá chim nướng nồi chiên không dầu ngon thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá chim

Ướp cá chim với gừng để khử mùi tanh

Ướp cá chim với gừng để khử mùi tanh

  • Sau khi mua cá chim về, bạn cần làm sạch cá bằng cách rửa với nước sạch.
  • Tiếp đó, bạn dùng dao để khứa lên thịt cá, sau đó ướp cá với một muỗng cafe muối và gừng băm nhỏ để khử mùi tanh của cá.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp cá

Ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

Ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

  • Bạn làm sốt muối ớt ướp cá bằng cách pha trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng cafe rượu trắng, 2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe muối tôm, 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cafe ớt khô sa tế, 1 muỗng cafe tương ớt, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Tiếp theo, bạn sẽ thoa đều nước sốt muối ớt lên mình cá đã sơ chế và ướp trong 30 phút để cá thấm đầy đủ gia vị.

Bước 3: Chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi bỏ cá vào chiên..
  • Sau đó, bạn lót đáy chảo với 1 lớp giấy bạc chống dính và đặt cá đã ướp lên trên đó. Bạn cài đặt thời gian 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Sau 30 phút, nếu muốn cá vàng đều hơn, bạn có thể tiếp tục chiên thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món cá bắt mắt và thơm lừng

Thành phẩm món cá bắt mắt và thơm lừng

  • Khi nướng cá xong, bạn lấy cá ra và cho ra đĩa là có thể thưởng thức luôn. Bạn có thể thưởng thức với cơm nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn.

Bí quyết khi chế biến món ăn

  • Nướng cá trên nồi chiên không dầu cần lưu ý thời gian và nhiệt độ. Nếu để quá lâu, cá sẽ khô và bị cháy, còn nếu nướng quá nhanh thì bên ngoài sẽ chín chưa đều. Để có món cá nướng ngon, bạn cần nướng cá ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng 15-20 phút.
  • Trong quá trình nướng, bạn có thể quay cá một lần hoặc hai lần để cá chín đều.
  • Trước khi nướng, bạn có thể thoa lên cá một ít dầu ô liu hoặc dầu mè để cá không bị khô.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá chim nướng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành phải đạt được yêu cầu sau:

  • Cá chim nướng xong vẫn còn nguyên vẹn, không bị nát.
  • Cá nướng có mùi thơm phức và màu sắc đẹp mắt.
  • Thịt cá chim sau khi nướng ăn có vị ngọt tự nhiên thêm vào đó là vị mặn mặn, cay cay từ sốt muối ớt rất vừa miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách chế biến món cá chim nướng ngon và đơn giản với nồi chiên không dầu. Với các bí quyết trên, bạn đã có thể tự tay làm món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!

You may also like