Trang chủ » Cách làm cá dìa nướng thơm ngon hấp dẫn đậm đà

Cách làm cá dìa nướng thơm ngon hấp dẫn đậm đà

by Ana Phương
Thành phẩm món cá dìa nướng

Cá dìa nướng là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn thưởng thức cá nướng thơm lừng mà lại không muốn thịt cá bị khô, giữ trọn vẹn độ ẩm mướt và nước ngọt từ cá thì bạn chắc chắn phải thử qua công thức này.

Cá dìa là một loại cá biển khá lạ lẫm đối với nhiều thực khách. Để thay đổi thực đơn gia đình, bạn hãy thêm món cá dìa nướng lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn này vào những bữa ăn chính nhé. Cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay món ăn này đãi cả nhà nhé

Thành phẩm món cá dìa nướng

Công thức chế biến cá dìa nướng muối ớt thơm ngon đậm vị

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 9 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá dìa nướng

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá dìa 1 con (khoảng 500gr)
  • Tỏi 6 tép
  • Ớt sừng 2 trái
  • Mật ong 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước màu 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá dìa tươi ngon

  • Đối với món ăn này bạn nên chọn mua cá dìa khoảng 500gr/1 con để nướng lên sẽ ngon hơn.
  • Chọn mua những con cá có hình thoi, dẹp 2 bên.
  • Quan sát phần mắt cá nếu thấy mắt cá trong, không bị đục thì là cá tươi.
  • Lật xem phần mang cá, cá tươi có mang màu đỏ hồng.
  • Ấn nhẹ vào phần thịt cá nếu cảm nhận được độ đàn hồi của thịt cá thì nên chọn mua.
  • Không chọn mua cá có phần mang màu đỏ thẫm, mắt cá đục, vì đó có thể là cá đã chết lâu ăn không ngon.
  • Tuyệt đối không mua cá dìa khi ấn vào thịt cá bị lõm vào vì chúng có thể là cá bị ươn.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá dìa có chứa:

  • 151 calo  17.9g đạm 8.8g chất béo 0.5g canxi 2g phốt pho 2mg magie 0.02g kẽm

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá dìa bạn làm sạch, bỏ hết nội tạng, dùng muối chà xát lên cá, sau đó mang đi rửa lại với nước. Tiếp tục dùng dao khứa xéo lên thịt cá để khi nướng cá thấm gia vị hơn.
  • Tỏi bạn bóc vỏ sau đó mang đi băm nhuyễn cùng với 2 trái ớt sừng để ướp cá.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá dìa nướng

  • Ướp cá: chuẩn bị gia vị tẩm ướp cá gồm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng canh mật ong. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Quét đều phần nước sốt lên 2 bề mặt cá và ướp trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị trước khi nướng.
  • Nướng cá : nướng cá với nồi chiên không dầu, bạn cho cá dìa đã ướp vào nồi và chọn mức nhiệt 180 độ C nướng trong khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút bạn trở mặt cá, cho hết phần tỏi ớt khi ướp cá bị rơi lại vào, sau đó chọn mức nhiệt 200 độ C nướng trong 15 phút đến khi cá chín dậy mùi thơm là được.

Cách làm cá dìa nướng

Cách làm cá dìa nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho cá dìa nướng ra đĩa và thưởng thức món cá khi còn nóng, với món cá nướng này bạn có thể ăn kèm với cơm, rau sống hoặc cuốn bánh tráng đều rất hợp.

Thành phẩm món cá dìa nướng

Thành phẩm món cá dìa nướng

* Mẹo

  • Bạn nên bỏ nước ướp vào bên trong bụng cá để cá nướng đậm đà hơn.
  • Nếu nhà bạn không có nồi chiên không dầu có thể nướng bằng lò nướng với thời gian và nhiệt độ tương tự hoặc nướng bằng lửa than nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá dìa nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi thưởng thức, thịt cá mềm, ngon thấm vị, tỏi ớt thơm mùi hương đặc trưng vô cùng cuốn hút.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món cá dìa nướng thơm ngon, hấp dẫn. Bếp Nhà Mỡ hy vọng với những gợi ý nấu ăn hay thì bạn có thể tự tay chuẩn bị nhiều món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

You may also like